Top 8 lưu ý trong việc bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy

 Hướng giường ngủ có vai trò rất quan trọng phong thủy phòng ngủ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của giấc ngủ. Việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ không tốt cho gia chủ.

Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sắp xếp phòng ngủ phù hợp:

1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Giường ngủ là nơi riêng tư nên được bố trí ở góc khuất, tránh để vị trí giường ngủ ở đối diện cửa phòng. Hơn nữa, giường ngủ to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở việc đi lại.

2. Không để đối diện gương

Giường ngủ cần tránh để gương chiếu vào, đây là lỗi mà nhiều gia đình thường gặp. Để gương trong phòng ngủ sẽ gây ra cảm giác bất an, sợ hãi, thường xuyên gặp ác mộng ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân.

Theo đó, nếu để gương ở trong phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng một tấm vải để che lại hoặc xoay gương vào tường.

Ngoài ra, gương nên để ở những vị trí đẹp như cảnh vật đẹp, nhiều bức ảnh sinh động là cách để mang tài lộc, tăng sinh khí.

3. Không kê đầu giường ngủ sát tường vệ sinh

Nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn và có mùi. Do đó, bạn không nên đặt đầu giường sát hoặc gần với nhà vệ sinh.  Tuy nhiên, đối với những phòng trọ có diện tích hẹp thì giường ngủ được thiết kế gần nhà về sinh. Bạn có thể, đặt một chậu cây phong thủy theo tuổi để hút ẩm và đẩy khí âm ra ngoài. 

Xem thêm: 

https://thuvienphongthuy.com.vn/cach-bo-tri-phong-ngu-nho-don-gian-ma-dep-hop-theo-phong-thuy-489.html

4. Đặt đầu giường ngủ sát với tường

Giường ngủ nên được đặt sát tường để tạo sự chắc chắn. Bởi giường ngủ lớn gần như chiếm hết diện tích của căn phòng. Vì vậy, cần bố trí làm sao để thuận tiện cho việc di chuyển và sát tường để tạo sự an tâm, ngon giâc hơn.

5. Không đặt giường ngủ dưới thanh xà

Khi đặt giường ngủ dưới thanh xà sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy nặng nề, thường xuyên gặp ác mộng và ngủ không sâu giấc.

6. Tránh kê giường ngủ sát với phòng bếp

Phòng ngủ là khu vực để nấu ăn, nếu kê giường ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi dầu mỡ, mùi thức ăn ám vào chăn gối sẽ mắc bệnh tật. Song, nếu bạn đã lỡ xây nhà có phòng ngủ sát với phòng bếp thì nên đóng chặt cửa mỗi khi ra vào nhé.

7. Tránh kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Kê giường ngủ dưới thanh xà ngang hoặc cầu thang sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Nhiều gia chủ tận dụng để đặt giường ngủ nhưng nó lại mang lại vượng khí.

8. Kê giường ngủ để có thể tiếp cận 2 bên

Kê giường ngủ tiếp cận 2 bên sẽ khiến căn phòng cân đối hơn, trông đẹp mắt hơn. Theo đó, bạn có thể trang trí phòng ngủ trở nên đẹp mắt hơn bằng trang trí thêm một chiếc bàn trang điểm.

Trên đây là những lưu ý khi chọn hướng giường ngủ. Hi vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có không gian nghỉ ngơi đẹp, rộng rãi và ngon giấc hơn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *