Tiểu thương diễu hành tại Phố đi bộ Quang Cốc Vũ Hán bị đàn ápTiểu thương diễu hành tại Phố đi bộ Quang Cốc Vũ Hán bị đàn áp

Vào ngày 9 tháng 4, ngày thứ hai Vũ Hán gỡ phong tỏa. Hàng trăm tiểu thương ở khu phố đi bộ Quang Cốc đã xuống đường diễu hành để bảo vệ quyền lợi. Đoạn video cho thấy họ đi từ phố đi bộ vào trung tâm thương mại, rồi lại đi đến lối vào của “Phố đi bộ Quang Cốc World City”, vừa đi vừa hô hào: “Miễn tiền thuê nhà trong một năm, trả lại tiền thuê cho các hộ ngừng kinh doanh.”

Video tại hiện trường: “Miễn tiền thuê nhà trong một năm, trả lại tiền thuê cho các hộ ngừng kinh doanh.”

Vào ngày 10, các phóng viên đã liên lạc với nhiều tiểu thương ở Phố đi bộ Quang Cốc qua điện thoại di động. Họ đều nói rằng họ vẫn chưa mở cửa và nhiều tiểu thương cho biết họ cũng không kinh doanh nữa. Bà Đông Châu (Dong Zhou) có cửa hàng ở Phố đi bộ cho biết, tiểu khu này vẫn đang phong tỏa quản lý, mọi người vẫn lo sợ về dịch bệnh, không có ai đi ra đường, cửa hàng được mở rồi cũng không kinh doanh được.

Bà Đông Châu nói: “Hôm qua tôi thấy tất cả họ hô hào yêu cầu giảm tiền thuê nhà trong một năm. Ngày 8 tháng 4, các con đường ra khỏi thành phố được khai thông nhưng tiểu khu chỗ chúng tôi vẫn bị phong tỏa, toàn bộ bị đóng cửa, một số người trở lại làm việc thì mới được phép ra ngoài. Có người muốn giảm tiền thuê nhà, tôi thấy yêu cầu này cũng là hợp lý, bây giờ quả thực không biết phải nói gì nữa.”

Qua tìm hiểu, cho đến nay vì chính quyền Vũ Hán không có bất kỳ chính sách hỗ trợ nào, các tiểu thương vô cùng lo lắng, vì vậy họ yêu cầu được thuê miễn phí trong một năm hoặc trả lại tiền cọc để họ rời đi. Tuy nhiên, một số tiểu thương vì bảo vệ quyền lợi mà cuối cùng đã bị cảnh sát đánh đập và bắt giữ.

Video hiện trường: “Đánh người ở quảng trường Quang Cốc … Cảnh sát đánh người, cảnh sát đánh người”.

Ông Lưu sống ở Vũ Hán: “Có đến hàng trăm hộ kinh doanh muốn bảo vệ quyền lợi của mình. Nhưng đường phố rất vắng người. Hầu hết mọi người không muốn ra ngoài. Nhiều người không có thu nhập trong hai tháng vừa rồi nên không có khả năng chi tiêu. Vậy nên cắt giảm tiền thuê là đúng rồi nhưng họ không có giảm cho. Nếu bạn không bảo vệ quyền lợi của mình thì bạn sẽ bị mất. Nhiều người ở Vũ Hán muốn lên tiếng nhưng nhiều lúc quả là lực bất tòng tâm, thật khó để bảo vệ quyền lợi. ”

Theo “Nhật báo Hồ Bắc” đưa tin, vào ngày 2 tháng 4, các khu trung tâm thương mại bên trong Phố đi bộ Quang Cốc như Optics Valley International Plaza, World City Plaza và Luxiang Plaza đã lần lượt được mở cửa. Các phóng viên tại hiện trường đưa tin rằng không có nhiều người đi mua sắm vào ngày hôm đó. Nhưng video quay vào ngày 8 cho thấy: “Ngày 8 tháng 4 năm 2020, hôm nay tất cả cửa hàng đều mở ấy hả, bạn nhìn xem có gian nào mở không? Mọi người đều muốn trả lại gian hàng, lấy lại tiền thuê.”

Subcribe:

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

46 Comments

 1. Tao mệt rồi TQ bầu tao lên làm lên Tổng thống đi rồi mún làm jề làm 🙃

 2. Chế độ cs chỉ đem lại điều bất hạnh cho người dân!

 3. Lục Châu Thống Nhất, Đại Địa Quy Trầu. Tam Giáo Trị Gia. 1-Tu Thân. 2 – Tề Gia. 3 – Trị Quốc. 4 – Thiên Hạ Thái Bình. Trời vẫn nuôi Dân cơm ăn 3 bữa. Thiên hạ Thái Bình an ổn. Nằm trong Tay các Vị. Thất Tinh Trận – Ai Sáng nhất làm Chủ – tức là làm Đế. Còn 6 Ngôi còn lại làm Vương. Không có Ai phân biệt Được Đế Mạnh hơn Vương Sao? Hãy luận văn võ xét tầm nhìn. Tất phân biệt cao thấp. Không được câu nệ chuyện hơn thua… Ai ngồi vị trí nào? Tâm phục khẩu phục. Thuận theo Thiên Ý. Hành Động Dũng Mãnh dứt khoát. Lấy Đại Cục làm Trọng. Trời ở Trên Đầu lo gì Dân không phục?

 4. Bớt ăn một chút, phát tiền nuôi dân.

 5. Không khéo chính phủ Tầu lại"bổn cũ soạn lại", dùng xe tăng đè chết như 10,000 sinh viên, học sinh ở Thiên An Môn hoặc Công An chìm (du đãng) dẹp biểu tình như ở Việt Nam .

 6. không bao lâu nữa ở việt nam cũng vậy thất nghiệp sẽ tăng cao..rồi các công ty nước ngoài sẽ rút về lại nước hết

 7. The giới có thằng nào lên tiếng đâu thật khốn nạn mà

 8. CHO CHET HET DAM TAU TRET DE KHOI GIEO RAC DO BAN TREN THE GIOI

 9. Đừng nên nói về người khác hãy nhìn về mình đi…..cộng sản tàu và cộng sản vn có gì khác gi,! Họ có thể biểu tình đòi quyền lợi còn mình thì dám làm không? Hay chỉ là một kẻ nhu nhược cuối đầu chấp nhận trong đớn hèn vậy thì hãy câm họng lại sống nốt cái quãng đời còn lại không ra gì đi!

 10. Nếu tat ca dan Trung Quốc biểu tình lật độ ĐCS Trung Quốc thay OK !! Người dân đong hơn chính phủ ma troi

 11. Đang dịch bệnh này mà dieu hành biểu tình thì nó cha dap cho trận

 12. Bảo đảm cao lắm 2 năm nữa cs TQ sẽ sụp đổ sau khi bị thế giới tẩy chay và lòng dân căm phẫn đến tột cùng,cs TQ sụp đổ sẽ kéo theo cs Vn ..Cs giống như một cái ung nhọt trên cơ thể muốn khỏe mạnh phải cắt bỏ đi.

 13. Lật đổ chế độ cộng sản trung quốc đê là dân tq sướng

 14. Một người lãnh tụ tốt lúc này phải lo cứu dân không để dân chết về dịch bệnh cầu mong cho mọi người khỏe mạnh bình an

 15. Cẩn thận lặp lại vụ thảm sát thiên an môn đó

 16. Không có dân tộc độc ác chỉ có chế độ tàn ác !! Tổ quốc là muôn đời, thể chế là nhất thời !!!

 17. Chắc bửa nào lại tới vn cho coi

 18. Gio la lúc dân phải đung len ko thì cũng chết đói gio thế giới ngừng cung cấp thực phẩm và các thứ. Cstc gio ko con ai chơi nữa thế giới chính thức tẩy chay tc ra khỏi who rồi dân Trung Quốc gio chỉ một lựa chọn la cầm vu lật đo Cstc

 19. Tính chuyện ác ôn với láng giềng đối trá đầu độc người dân

 20. Tại sao trung Quốc lại che dấu số lượng người nhiễm nhiều như vậy. Việc che dấu này nghi ngờ nhằm mục đích cố ý để lây lan dịch bệnh . Tại sao lại cố tình để lây lan sang các nước khác. Những căn cứ tq che dấu đáng nghi ngờ tq muốn hại cả thế giới. Việc cố tình che dấu cũng đáng nghi ngờ tq đã sản xuất ra virus corona cvi19 . Việc trung Quốc lấn chiếm biển vn để xây dựng căn cứ quân sự càng nói rõ chứng minh âm mưa của tq. Vua tần thủy hoàng chiếm 7 nước đến thời nay khoa học hiện đại phát triển tập cận bình muốn làm chủ thế giới sao. Dã tâm của ông tập có thất đức quá k khi làm chủ thế giới làm hại nhiều ng trên thế giới như vậy. Tập cận bình cơm k đủ ăn. Áo k đủ mặc hay sao mà phải sống thâm độc đến như vậy. Dân nghèo k có cuộc đời ấm êm còn hại k thương tiếc chỉ vì cái quyền lực mà thất đức vs nhân loại . Tham vừa thôi.! để đức vươn nên dk đến trời xanh hay để thất đức nhân loại chửi rủa cho đi vào lịch sử thất đức thế giới nhổ bọt vào mặt!

 21. Tìm thằng lãnh đạo vũ hán cho nó vài phát chêt tươi cong sản trung quốc là vậy

 22. Bang chúng thạt sụ day nhé ,ai ai bênh vục cho cảnh sát di OK ,ôi ôi nó riet tôi , nó riet tôi

 23. ĐCS Trung Quốc ơi mày ác vừa thôi. Ác độc hết phần thiên hạ rồi 😢

 24. Pháp luân công nó giết mấy trăm ngàn mấy người này mấy ngày toàn nước thì may ra đc

 25. Tq là cs ko tồn tại , ko lo cho dân

 26. Còn cộng sản,thì còn bất công,người dân sống như trâu bò.

 27. Nếu chính phủ không giúp đỡ thích đáng, tất nhiên dân sẽ loạn thôi. Chỉ sợ họ sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia láng giềng.

 28. Ung~ ho. cac' cuoc. bieu~ tinh` chong' lai. Cong. San~ , du` la` tai. trung + hay VN . Keu goi. nguoi` dan dung' len chong' lai. CCp va` CSVN

 29. Chính quyền của cẩu Trung Quốc là mọi nhất thế giới

 30. Thật hạnh phúc khi sống ở Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam

 31. Những gđ có nhà cho thuê là những gđ con ông cháu cha của bọn đcsTQ, chúng nó kg có tình người, là loại đã thú, tham lam như ông cha chúng

 32. Bay giờ chính quyền trung quốc có công bố hết dịch đi nửa, người dân cũng không giám kinh doanh, vì chính quyền trung quốc đưa thông tín doi tra, không trung thực

 33. Các bạn dân Trung Quốc đã tỉnh thức,

 34. Nhà cầm quyền TQ GIÀU LẮM…, người dân KHÔNG biểu tình thì nhà cầm quyền TQ KHÔNG chi tiền ra đâu…!!!
  Nhà cầm quyền TQ vẫn đánh đập các bạn mặc dù các bạn đi biểu tình ÔN HÒA…!
  Các bạn sợ không ..? NẾU SỢ THÌ NÊN Ở NHÀ THÌ HAY HƠN…..!!!

 35. Trung Quốc cứ đàn áp dân như này sớm muộn cũng bị lật đổ thôi

 36. Từ lúc xem clip ng dân tq ăn mừng nước khác bệnh nhiều là k cảm Tình nổi

 37. "Dieu hanh" la gi vay? tai sao khong goi la "Dien Hanh" ma dung tu ngu cua lu VC rung ru

 38. đó là chế độ độc tài mà, chính quyền k do lá phiếu ng dân bầu lên nó vậy, vì thế nó đâu có phục vụ ng dân đâu. p từ lá phiếu ng dân bầu thì những ng ấy mới phục vụ lại bạn. hãy xoá bỏ chế độ độc tài, hãy xoá bỏ chế độ cộng sản khỏi thế giới

 39. Ngừng mua những thứ từ trung quốc

 40. Kệ Đi… Mong cho dân VN mình được giảm thuế mới đáng mừng

 41. Có cái gì độc tốt bao giờ đâu 👿💀👹🌚

 42. coi xem tàu làm gì sắp tới? hãy nhớ dân nó nó còn đàn áp và giết thì nói chi dân nước khác.

 43. Bọn nó tỷ dân … Này thằng nào lệch nó giết hết . Vài triệu người có là gì .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *