Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nguy Hiểm Không -Có Chữa Khỏi Không

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? cách chữa thoát vị đĩa đệm thế nào?

Khảo sát cho thấy, số lượng người bị thoát vị đĩa đệm có xu hướng tăng và trẻ hoá. Những triệu chứng đi kèm khiến người bệnh cảm thấy phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên, bệnh nhân nào cũng băn khoăn thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? Phương pháp điều trị nào phù hợp?

Thực hư thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

Các chuyên gia cơ xương khớp khẳng định: Kết quả điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mỗi người khác nhau. Bệnh chữa khỏi khi cơ thể tự sản sinh đĩa đệm mới thay thế đĩa đệm cũ bị thoát vị. Song, phương pháp dùng thuốc tân dược, thuốc nam, phẫu thuật và vật lý trị liệu chỉ mang tính chất tạm thời.

Quay trở lại câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? Chúng ta khẳng định: Người bị thoát vị đĩa đệm phải chung sống cả đời với bệnh. Tuy ngành y học chưa có cách điều trị khỏi 100% nhưng vài biện pháp đạt hiệu quả đến 80 – 90%. Nhờ vậy, cơn đau nhức hành hạ khó chịu có thể kiểm soát được mức tương đối. Các chuyên gia đầu ngành cho biết, bệnh chữa khỏi hay không phụ thuộc vào những yếu tố:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?
Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

Mức độ bệnh

Giống nhiều căn bệnh khác, giai đoạn bệnh nặng hay nhẹ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Nếu bạn phát hiện bệnh sớm ở mức độ nhẹ thì việc điều trị dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng ta tiết kiệm được chi phí và thời gian chữa trị.

Đổi lại, bệnh chuyển sang giai đoạn nặng với triệu chứng phức tạp thì khả năng chữa trị khỏi thấp. Và, người bệnh cần nhiều thời gian cũng như kinh phí cho việc chữa trị. Nguy hiểm với tính mạng nếu bệnh bước vào giai đoạn biến chứng. Bởi mọi phương pháp điều trị gặp nhiều khó khăn nên kết quả thấp.

Biện pháp điều trị

Mỗi căn bệnh sẽ áp dụng phương pháp điều trị khác nhau. Chính bệnh nhân phải hiểu và kiểm soát được quá trình phát triển bệnh. Thời gian đầu, điều trị bệnh bằng: thuốc tân dược, thuốc nam, đông y kết hợp bấm huyệt, châm cứu. Nếu những cách này không hiệu quả thì bác sĩ chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm.

Biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến kết quả
Biện pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến kết quả

Tinh thần người bệnh

Tâm lý là yếu tố quan trọng quyết định khả năng hồi phục của người bệnh. Người tinh thần luôn lạc quan và quyết tâm cao thì hiệu quả trị bệnh tốt hơn. Ngược lại, người thường suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin chống lại bệnh thì mức độ hồi phục chậm.

Lựa chọn địa chỉ chữa trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không tuỳ vào cơ sở điều trị. Nếu bạn lựa chọn nơi được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại thì kết quả đảm bảo khả quan hơn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi đưa ra phương hướng điều trị phù hợp tình trạng và cơ địa từng người. Bên cạnh, người bệnh cần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, tập thể dục, ăn uống khoa học.

Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là yếu tố quan trọng
Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là yếu tố quan trọng

Chia sẻ những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo các chuyên gia, thời gian chữa bệnh ngắn hay dài tùy vào cơ thể và diễn biến của mỗi bệnh nhân. Đến đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo những cách sau:

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc và vật lý trị liệu

Với tính hiệu quả cao nên cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được áp dụng phổ biến nhất. Thực tế, tác dụng của thuốc có thể kiểm soát bệnh từ bên trong. Vật lý trị liệu như: điện trị liệu, nhiệt trị liệu, kéo giãn cột sống,… giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu
Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Vì vậy, người bệnh tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ mang lại hiệu quả tốt. Hơn nữa, quá trình điều trị yêu cầu bệnh nhân phải kiên trì theo từng đợt. Điều này quyết định kết quả chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm 

Đây là một trong Top cách chữa bệnh hiệu quả được tin dùng. Thực tế, phương pháp này phù hợp khi bệnh thoát vị đĩa đệm chuyển sang giai đoạn nặng. Song, chi phí phẫu thuật cao và tỷ lệ xảy ra rủi ro ngoài ý muốn cao. Theo kinh nghiệm người đi trước, bạn nên lựa chọn bệnh viện lớn và uy tín để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Ưu điểm của phương pháp này là tính an toàn, hiệu quả và rủi ro ít. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Sau thời gian kiểm chứng, chúng ta có thể liệt kê loại thuốc đông y từ thiên nhiên chữa bệnh rất tốt.

Các loại thảo dược: cây lá lốt, cây chìa vôi, cây trinh nữ, ngải cứu,… được phơi khô rồi sắc lấy nước uống. Công dụng giảm đau, tái tạo lớp sụn khớp, kháng viêm, trị phong thấp,… phù hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Thực tế, những loại cây này trong thiên nhiên rất dễ kiếm phù hợp mọi đối tượng có thể sử dụng. Độ an toàn cao, chi phí rẻ và thuốc không gây tác dụng phụ nên chúng ta yên tâm sử dụng. Song, nhược điểm của phương pháp đông y là thời gian chữa bệnh kéo dài và rất khó chữa khỏi hoàn toàn.

Áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học mỗi ngày

Đây là một trong số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn. Thực tế, yếu tố này mang tính quyết định mức độ bệnh chữa khỏi hay không? Hàng ngày, bạn cần lựa chọn những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Đồng thời hạn chế sử dụng thức ăn chế biến sẵn, nước uống có ga và bia rượu. Mỗi cá nhân lên thời gian biểu khoa học việc tập luyện thể dục – thể thao để nâng cao sức khoẻ.

Tham khao ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Đến đây, bạn đã biết câu trả lời thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không chưa ? Nếu bạn thấy cơ thể  xuất hiện triệu chứng của bệnh thì đến ngay bệnh viện để thăm khám kịp thời. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tốt về mọi mặt: tâm lý, tài chính, …. Những điều này quyết định khả năng chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.

3 Comments

  1. Trong video này chúng tôi xin chia sẻ cho bệnh nhân về căn bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không,có chữa được không. Đó cũng là vấn đề rất nhức nhối trên các diễn đàn về bệnh. Mọi thông tin liên hệ 096.318.1233 để được tư vấn

  2. Cảm ơn chia sẻ của nhà thuốc rất hữu ích

  3. Tư vấn cho tôi ad ơi 0984225849

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *