THỊT MÈO ĐƯỢC PHÙ PHÉP THÀNH THỊT THÚ RỪNG TẠI CHÙA HƯƠNGTHỊT MÈO ĐƯỢC PHÙ PHÉP THÀNH THỊT THÚ RỪNG TẠI CHÙA HƯƠNG

Tại lễ hội chùa Hương năm nay, thịt mèo “đội lốt” thành cầy hương, chồn rừng… vẫn được bày bán.
Mùa lễ hội đang diễn ra khắp mọi miền trên đất nước, thế nhưng đâu đó trong hàng trăm lễ hội vẫn còn có những hạt sạn khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Trong lễ hội chùa Hương năm 2018, những con vật được chủ hàng quảng cáo là thịt thú rừng xịn, được bày bán khắp nơi ngay tại cổng chùa. Tại lễ hội chùa Hương năm nay, những con vật ấy vẫn được bày bán, nhưng không phô trương như trước mà được xếp đặt ngay ngắn trong tủ kính. Tuy nhiên món thịt mèo, gọt mõm, cắt tai, thui vàng, đội lốt thành cầy hương vẫn được trưng ra ngay sát đường đi. Chiêu trò này dù đã bị Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội lật tẩy trong đợt kiểm tra đột xuất năm 2018, thế nhưng năm nay lại tiếp tục tái diễn.

Cho rằng không có mấy người được ăn thịt rừng, dưới ống kính máy quay giấu kín, chủ hàng tự tin khẳng định đây là chồn rừng chuẩn, thế nhưng vẫn những con vật ấy, khi được phỏng vấn công khai, người bán hàng đành miễn cưỡng tiết lộ chiêu trò gian dối.

Không chỉ mèo bị phù phép thành chồn rừng, cầy hương, mà thỏ nuôi cũng bị các gian thương biến hóa thành động vật hoang dã.

Với hàng chục nghìn lượt du khách đến chùa Hương mỗi ngày, nhu cầu ăn uống là tất yếu, nên hầu hết mọi người đều vui vẻ với món thịt mèo, thịt chó, hay thịt thỏ được chủ quán quảng cáo là thịt rừng với cái giá cắt cổ. Tuy nhiên thứ thịt rừng bán tràn lan, ngày nào cũng có khiến một số người cảnh giác.

Dù tình trạng treo thịt rừng, bán thịt mèo năm nào cũng diễn ra, thế nhưng Ban quản lý khu di tích chùa Hương cũng chưa có biện pháp nào ngăn chặn triệt để khiến nhiều du khách vẫn mất tiền oan trước các mánh lới của gian thương.

Cũng tại khu di tích chùa Hương vào năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội đã phát hiện tại các gian hàng đồ chơi có bán nhiều loại súng, thuộc danh mục đồ chơi bạo lực bị cấm.

Nếu như năm 2018, người bán còn lén lút giấu kín các loại súng bắn đạn nhựa vào trong túi nylon màu đen trước khi giao cho khách, thì năm nay tại lễ hội chùa Hương có thể dễ dàng quan sát thấy nhiều thanh thiếu niên đi lại nghênh ngang với những khẩu súng bắn đạn nhựa trên tay, thậm chí vô tư mang súng đi ngang qua trước mặt những thành viên của ban tổ chức lễ hội chùa Hương.

Với hình dáng, kích thước giống y như thật, những khẩu súng bắn đạn nhựa này có khả năng gây nguy hiểm nếu không may bị bắn vào mắt. Dù bị cấm nhập khẩu, sản xuất, buôn bán từ lâu, thế nhưng năm nào mặt hàng này cũng xuất hiện tại lễ hội chùa Hương.

Không chỉ tại miền Bắc mà tại các chùa ở TP.HCM, những ngày này luôn có hàng ngàn lượt người đến cúng bái. Nhưng kèm theo đó là những hình ảnh phản cảm của hàng rong, đặc biệt là hàng loạt người ăn xin xuất hiện tại các địa điểm đông người.

►Đồng hành cùng Tin Nóng Tuần Quan 24h:
Fanpage chính thức: fb.com/suthat.vixahoi
—————————–
Từ khóa tìm kiếm:

#chuahuong #thitmeo
chùa hương, chua huong, chùa hương 2019, chua huong 2019, phù phép thịt mèo, phu phep thit meo, thit meo, thịt mèo, thịt thú rừng, thit thu rung, thịt mèo được phù phép thành thịt thú rừng, thit meo duoc phu phep thanh thit thu rung, lễ hội chùa hương, le hoi chua huong, lừa đảo, lua dao, treo đầu dê bán thịt chó, treo dau de ban thit cho,tệ nạn, te nan, gian dối, gian doi, buôn bán gian, buon ban gian,

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/thu-nuoi/

5 Comments

  1. Treo "đầu dê" bán thịt mèo :))

  2. Xàm xí đú. Không hiểu biết mà đòi làm phóng sự . Họ bán thỏ, mèo và thú rừng

  3. chồn lùi chứ chồn hương gì.

  4. Đi chùa ai ăn hoặc mua thịt… Chùa mà thịt đầy cổng không hiểu cơ quan chức năng.

  5. Toàn mèo và thỏ, và 1 ít thú nuôi ấy mà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *