Làm thế nào để kiểm tra tên miền? 

Tên miền hoạt động như thế nào? Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến các trang web. Để tên miền có thể hoạt động tốt, bạn nên lựa chọn những cái tên phù hợp và truyền đạt được những yêu cầu mà công ty đề ra. Nhưng làm thế nào để có thể kiểm tra tên miền một cách chính xác nhất. Hãy theo dõi thông tin sau cùng với chúng tôi. 

Tên miền hoạt động như thế nào? Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền
Tên miền hoạt động như thế nào? Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền

Những điều cần biết về tên miền 

Tên miền về cơ bản là lưu trữ web tương đương với một địa chỉ bưu điện. Đây là những gì bạn cần biết:

  • Tên miền tương đương với địa chỉ đường phố trên trang web của bạn.
  • Chúng bao gồm tên trang web (tức là Hostinger) và phần mở rộng tên miền (tức là .com).
  • Tất cả các đăng ký tên miền đều được giám sát bởi ICANN.
  • Miền hoạt động bằng cách chuyển tiếp khách truy cập đến máy chủ thích hợp.
  • Miền .com là miền phổ biến nhất, hơn 46,5% trang web sử dụng .com trong tên miền. Trong khi ccTLD sử dụng mã quốc gia và chỉ định các khu vực địa lý (tức là .cn hoặc .es) thì gTLD có xu hướng được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể (tức là .org cho các tổ chức).
  • Mỗi công ty đăng ký tên miền có một quy trình đăng ký khác nhau.

 

 • Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm tên miền để kiểm tra tên miền

 

 • Tên miền có thể được chuyển từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác.
 • Máy chủ là máy vật lý lưu trữ các tệp trên trang web của bạn.
 • Nếu bạn cần trợ giúp, nhóm hỗ trợ của chúng tôi sẽ rất sẵn lòng trợ giúp.

Tên miền hoạt động như thế nào? 

Tên miền hoạt động bằng cách hoạt động như một lối tắt đến máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Nếu không có tên miền, bất kỳ ai muốn truy cập trang web của bạn sẽ phải nhập địa chỉ IP đầy đủ. Nhưng vấn đề là một địa chỉ IP rất khó để mọi người ghi nhớ hoặc đưa vào các tài liệu quảng cáo.

Như bạn có thể thấy, việc lộn xộn với các giá trị mặc định của máy chủ và địa chỉ IP có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Đó là lý do tại sao đại đa số chủ sở hữu trang web chọn sử dụng một dịch vụ như Nhân Hòa, dịch vụ cung cấp tên miền đi kèm với các gói lưu trữ web hàng năm.

Miền cũng có thể sử dụng chuyển hướng, về cơ bản cho phép bạn chỉ định rằng nếu mọi người truy cập miền của bạn, họ sẽ tự động được chuyển tiếp sang miền khác. Điều này có thể hữu ích cho các chiến dịch và trang web nhỏ hoặc để chuyển tiếp mọi người đến các trang đích dành riêng trên trang web chính của bạn. Chúng cũng có thể hữu ích để tránh nhầm lẫn về cách viết. Ví dụ: nếu bạn truy cập www.fb.com, bạn sẽ được chuyển tiếp đến www.facebook.com 

Làm thế nào để kiểm tra tên miền

Làm thế nào để kiểm tra tên miền
Làm thế nào để kiểm tra tên miền

Việc kiểm tra tên miền là cực kỳ đơn giản, như đã chia sẻ trên đây, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để kiểm tra tên miền. Tại Nhân Hòa, bạn cũng có thể tìm thấy công cụ này. 

Cụ thể, hãy truy cập tại Nhahoa.com, sau đó nhấn chọn vào thanh menu tìm kiếm tên miền. Để kiểm tra tên miền bạn cần nhập chính xác tên miền mà bạn lựa chọn. Sau đó, chỉ cần nhấn vào “Kiểm tra”, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành xác định và đưa ra kết quả. Qua đó, bạn sẽ biết được liệu tên miền này có khả thi hay đã được đăng ký sử dụng. 

Với những tên miền có sẵn, bạn có thể đăng ký với Nhân Hoà để có thể sử dụng chúng cho trang web chính thức của công ty. Nhờ vậy, có thể giúp cho các hoạt động tại website cũng như việc điều hướng khách hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Tên miền thực sự rất quan trọng khi nói đến việc thiết kế và hoạt động của các website. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế những cái tên phù hợp và kiểm tra tên miền tại Nhân Hòa. Thậm chí, bạn có thể nhờ đến sự giúp sức của các nhân viên chuyên nghiệp để đăng ký những tên miền chính thức và sử dụng chúng một cách hiệu quả. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://namtong.org/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *