Rối loạn thần kinh tim là gì? Biểu hiện của bệnh?Câu hỏi:
Giáo sư có thể cho biết thế nào là chứng rối loạn thần kinh tim, nó gây ra các biểu hiện gì cho người bệnh?

Giáo sư Phạm Gia Khải nguyên chủ tịch hội Tim mạch Việt Nam trả lời:
Quả tim ngoài thần kinh tự động thì còn hệ thống thần kinh thực vật bao quanh nó và có nhánh đi vào nó, đó là thần kinh tim, đó là thần kinh giao cảm và thần kinh 10. Tất cả các tác nhận nó ảnh hưởng đến giao cảm và 10 đó khi ảnh hưởng mạnh có thể ảnh hưởng đến nhịp tim. Có rối loạn nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm và ngoại tâm thu. Ta gọi đó là rối loạn thần kinh tim. Rối loạn thần kinh tim không phải bệnh riêng rẽ mà nó là hậu quả của nhiều tác nhân. Chúng ta không nên lạm dụng danh từ rối loạn thần kinh tim. Vì vậy, chúng ta cần thăm dò rất kỹ lưỡng và phân biệt rối loạn thần kinh tim thực sự và triệu chứng của rối loạn thần kinh tim nhưng không phải bản thân thần kinh thực vật bị rối loạn. Các xét nghiệm lâm sàng có thể giúp xác định chuẩn đoán cho điều trị.

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

6 Comments

  1. chào bs !em 30tuổi ,em đang bị các triệu chứng như khó thở sâu ,nhức ở xương ức ,mệt mỏi ,uống cafê là đau đầu ,rối loạn tiêu hóa ,em làm nặng xíu là mêt và tim đập rất nhanh và em hay dễ giật mình nữa ạ,mà em siêu âm tim và các xét nghiệm mà ko ra bệnh .vay có phải em bị thần kinh tim ko ạ.mong phản hồi của bs ạ.!

  2. da bac si cho con hoi con nam nay 14t con la nu con hay bi met nguc cua con no hay bj nang va nhuc lam bs cho con hoi la do co phai benh ve tim mach ko ak con lm gj cung thay met va con hay bi nhuc nguc nhuc ca 2 ben nguc luon ak do co phai la roi loan than kinh tim ko bs con mong bs tra loi som cho con biet va cach dieu tri nhu the nao ak voi lai tim con no dap nhanh va con hay bi hoi hop lam ak con mong bs se tra loi som cho con biet ak con cam on bs nhieu lam

  3. Em cug Bi dau nguc Ben trai cho tim Co luc dau khi hit tho sau lau lau lai cu nghe dau nhoi cho tim met moi dau dau kho tho tim luc dap nhanh luc dap cham vay Co phai trieu chug cua benh tim k bac si.

  4. Khi hít sâu e bị đau thắt ở tim. Có ảnh hưởng gì nặng k ạ?

  5. Năm nay mik 12t. Mik hay bị đau ngực khi nằm, mặt dù mik đi lại bình thừơng. Mik đau ngay ngực trái, chỗ của tim. Cảm giác như bị ai có đè, chóng mặt, te tay trái một chút( chỉ khi nằm mới đau). Cơn đau thường kéo dài tiếng, có khi một ngày liền. Nếu mik ngủ đi, qua ngày mai mik lại bình thường. Ko biết mik có bị bệnh gì ko ?

  6. Bị đau ngực phải la bệnh j vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *