Những điều cần chú ý khi in Banner quảng cáo

Banner là một hình thức quảng cáo khá hiệu quả được nhiều công ty sử dụng. Tuy nhiên để có một tấm Banner đạt được các tiêu chí về độ thẩm mỹ, rõ nét về thông tin truyền đạt, thì bạn cần chú ý một số điều nhất định trong quá trình in ấn. Vậy, khi in banner quảng cáo cần chú ý gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chất liệu dùng để in Banner

Chọn chất liệu in banner
Chọn chất liệu in banner

Lựa chọn chất liệu in Banner vải chắc chắn là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Tùy vào mục đích và không gian treo Banner ở đâu mà bạn chọn loại chất liệu cho phù hợp. Ví dụ bạn đặt banner trong không gian hội nghị, tại các trung tâm thương mại có mái che chắn, thì có thể chọn chất liệu vải. Tuy nhiên, nếu banner được treo ở ngoài trời, không gian mở thì các chất liệu chống thấm nước sẽ tối ưu hơn.

Hiện nay các cơ sở in ấn Banner đưa ra khá nhiều loại chất liệu cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến nhất:

  • Vải Hiflex, chất liệu được chọn phổ biến nhất để in banner ngoài trời. Ưu điểm của Hiflex là khả năng bền màu cao, dẻo dai, không dễ bị rách, chịu được tác động của thiên nhiên như mưa, nắng, gió. Ngoài ra, còn ăn mực in khá tốt, in ấn tương đối nhanh và giá thành thì không quá cao.
  • Chất liệu PP, nếu bạn muốn sử dụng Banner trong một thời gian dài thì nên chọn PP để in. Do độ bền rất cao, màu in lên đẹp mắt, sống động, rất khó bị rách. So với Hiflex thì PP vượt trội hơn hẳn, cũng vì vậy mà giá thành cũng cao hơn.
  • Vải Canvas, ưu điểm lớn nhất của chất liệu này là dày dặn, màu in lên trung thực đẹp mắt. Đồng thời, cũng chịu được mưa và ẩm rất tốt, thích hợp dùng in banner đặc trong các không gian có mái che.

Kích thước của Banner

Khi in banner quảng cáo việc quan tâm đến kích thước cũng khá quan trọng. Trước khi in cần tính toán thật kỹ về mặt kích thước để mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Kích thước phải đủ lớn để chứa hết các thông tin cần quảng cáo, nhưng cũng không quá lớn tránh trường hợp các phần trống quá nhiều làm mất đi tính thẩm mỹ của Banner

Nội dung in trên Banner

Với mục đích quảng cáo thì những nội dung được in trên tấm Banner phải thật sự đầy đủ và trọng tâm, tránh trường hợp lan man quá nhiều thông tin. Nhiều người cho rằng cứ cho hết các thông tin lên tấm Banner sẽ truyền tải nhiều thông tin hơn. Đây là việc vô cùng sai lầm, quá nhiều thông tin khiến người đọc khó mà tập trung vào điều cốt lõi muốn quảng cáo, cũng như tràn lan chữ khiến banner không đẹp.

Tốt nhất khi in banner chỉ nên tập trung vào những nội dung chính yếu nhất mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ một sản phẩm mới, điều nổi bật của sản phẩm đó, tên thương hiệu của công ty, logo công ty. Hoặc nếu là một chương trình khuyến mãi, thì chỉ nên nêu tên chương trình, giá trị khuyến mãi và thời gian diễn ra, kèm theo logo công ty.

Công nghệ in Banner

Tại các cơ sở in có nhiều kỹ thuật và công nghệ in khác nhau với giá thành không giống nhau. Căn cứ vào mục đích sử dụng lâu dài hay thời gian nhất định mà chọn công nghệ in phù hợp. Bạn chỉ in cho 1 sản phẩm hay chương trình tạm thời thì nên in thường để giảm tải chi phí. Nếu in banner quảng cáo lâu dài thì nên in chuyển nhiệt để đảm bảo tính bền màu tốt nhất.

Trên đây là một vài điều cần chú ý khi in banner quảng cáo. Nếu bạn muốn in banner với chất lượng tốt, và giá thành hợp lý, thì hãy liên hệ ngay với in Đăng Quang qua website https://indangquang.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *