Những bài học cuộc sống từ bóng đá

Bóng đá là một trong những môn thể thao nhận được sự quan tâm đông đảo nhất từ công chúng. Mỗi trận đấu chiến thắng là niềm vinh dự cho cộng đồng mà đội bóng đại diện. Chức danh Á quân trong giải đấu vô địch bóng đá U23 Châu Á là một minh chứng không thể xác đáng hơn cho điều đó. Cả dân tộc một lòng, cùng cổ vũ, cùng thăng hoa với chiến thắng, cùng trầm lại trước mỗi bàn thua. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những bài học cuộc sống từ bóng đá.

Nỗ lực đến giây phút cuối để không phải hối hận

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy đến mà con người ta khó lường trước được. Bóng đá cũng như vậy. Dù còn 1 phút hay 1 giây nữa là kết thúc thời gian ta cũng không được bỏ cuộc chơi. Nếu bạn đang ở thế thắng trận, 1 phút có thể khiến bạn hào hứng vì sắp kết thúc trận và kết quả sẽ được tuyên bố thắng. Nhưng, không, những giây phút đó có ý nghĩa vô cùng. Đó chính là lúc mà con người càng phải nỗ lực để phát huy sức mạnh tối đa.

Click ngay để biết >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Là một người đam mê bóng đá, chắc chắn trận đấu U23 Việt Nam – Uzbekistan vẫn còn dấu ấn sâu đậm trong lòng. Các anh đã cố gắng đến phút cuối của trận đấu đẻ lại một huyền thoại đi vào lịch sử. Dù kết quả chung cuộc không phải là chiến thắng nhưng sự nỗ lực của mỗi thành viên đã khiến hàng triệu khán giả Việt rơi lệ. 

Cảm xúc vỡ òa trong kết quả chung cuộc

Quang Hải, Văn Thanh, Văn Hậu, Trọng Đại, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, hay Lương Xuân Trường đã làm nên kì tích. Trận đấu dù thua nhưng các anh chiến thắng trong lòng người Việt Nam, vì sự hết mình dưới tuyết trắng Thường Châu.

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Giây phút kết thúc cũng chính là lúc khán giả vỡ òa. Trận đấu kết thúc 1 bàn cho Uzbekistan, tuy nhiên hàng triệu con tim vẫn hòa chung một nhịp đập, cùng chờ đón giây phút các anh trở về. Hiếm hoi có một trận đấu nào lại gắn kết trái tim đến như vậy. Mọi xích mích đời thường trở thành chuyện rất nhỏ nhoi. 

Phải chăng là sự nỗ lực đến giây phút cuối của các anh là rung động cảm xúc con người. Chúng ta ai cũng thấy rằng họ đã cố gắng hết sức mình. Bài học cuộc sống từ bóng đá này tiếp thêm sức mạnh cho bao người thêm nỗ lực.

Hãy cố gắng cho đến khi thành công

Không ai có thể đoán trước được danh hiệu Á Quân của Việt Nam trong giải đấu vô địch bóng đá U23. Chiến tích này đã giáng một đòn mạnh mẽ vào nhận thức của cộng đồng trong khu vực và thế giới, thay đổi toàn bộ nhận thức của họ về Việt Nam.

Nếu những năm trước đây, mọi người cho rằng, Việt nam là đất nước có nền bóng đá yếu, chắc chắn sẽ thua trước Hàn Quốc, Thái Lan,… Hay các nước có đội bóng đã được biết đến với sự mạnh mẽ. Chính trận đấu bán kết với Qatar làm chấn động cả khu vực. Đó chính là thành quả của sự nỗ lực cố gắng và luyện tập không ngừng của thầy và trò Park Hang-seo. Đây là bài học cuộc sống từ bóng đá mà con người ta khắc sâu vô cùng.

Không có vinh quang mãi mãi

Trong lịch sử bóng đá, biết bao nhiêu cầu thủ đã đi đến đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng không có hào quang mãi mãi, họ cần lui xuống để thế hệ trẻ với năng lượng dồi dào hơn, sức sống hơn vươn lên và thể hiện mình. Hãy tận hưởng trọn vẹn những giây phút vinh quang và biết dừng đúng lúc.

Bóng đá, một môn thể thao hiếm hoi có sức mạnh gắn kết con người với con người bền chặt đến như vậy. Trên đây chỉ là ba bài học cơ bản, vẫn còn rất nhiều điều thú vị và tốt đẹp khác bạn có thể học hỏi từ bóng đá. Mỗi bài học cuộc sống từ bóng đá đều khiến con người sống đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *