Không nên ăn quá no trước khi chạy bộ

Nên ăn gì trước khi chạy bộ là tốt nhất cho sức khỏe ?

Muốn có một hình thể đẹp thì chỉ bỏ sức ra tập luyện thì chưa đủ, chế độ dinh dưỡng là một phần cực kì quan trọng và thiết yếu. Nếu chỉ tập luyện mà không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng thì mọi công sức cũng bằng không. Chính vì thế việc ăn gì trước khi chạy bộ là một vấn đề rất được quan tâm.

1. Vì sao không nên để bụng rỗng trước khi chạy bộ:

Sau một đêm dài, sau khi thức dậy với cái bụng rỗng, như vậy năng lượng trong cơ thể bạn chẳng còn bao nhiêu nửa. Và nếu bạn sử dụng cái bụng rỗng đó thực hiện các hoạt động có cường độ mạnh thì chắc chắn sau khi luyện tập thì bạn chẳng còn một chút năng lượng nào cả, nó sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào cảm giác mệt mỏi

Để bụng rỗng sẽ làm cạn kiệt năng lượng trong cơ thể
Để bụng rỗng sẽ làm cạn kiệt năng lượng trong cơ thể

Nhưng cũng không vì vậy mà bạn có thể ăn uống bao nhiêu tùy thích trước khi chạy bộ đâu nhé.

 2. Ăn gì trước khi chạy bộ và không nên ăn các loại thực phẩm nào?

Chạy bộ đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng, tùy theo mức độ luyện tập và sức khỏe của mỗi người mà bộ môn này có được xếp vào vận động mạnh hay không. Việc calo bị mất đi đó sẽ làm cơ thể yếu hơn, và nhanh mệt hơn. Do đó, cần cân nhắc thật kỹ về dinh dưỡng, những thực phẩm nào nên cũng như cần tránh ăn để chạy bộ được hiệu quả hơn. 

Dưới đây là vài gợi ý nhỏ cho bạn:

Những loại thực phẩm nên ăn trước khi chạy bộ: trước khi chạy bộ chúng ta nên ăn một bữa nhẹ nhàng, thực phẩm thích hợp nhất là chuối vì trong chuối có chứa lượng kali cần thiết để bổ sung cho cơ thể khi bị mất nước vì đổ mồ hôi.

Bột yến mạch cũng là một lựa chọn không tồi do yến mạch chứa chất xơ khiến cơ thể no lâu hơn. Hiện nay, bột yến mạch được chế biến sẵn dưới nhiều dạng khác nhau, thuận tiện cho người sử dụng.

Việc chuẩn bị các thực phẩm để cung cấp cho cơ thể trước khi chạy bộ như vậy vô cùng cần thiết, bên cạnh đó bổ sung thêm nước cũng rất quan trọng. Hãy chọn cường độ  chạy theo thể trạng cơ thể để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

3.Những thực phẩm cần tránh trước khi chạy bộ:

Cà phê là thức uống bạn nên tránh trước khi bắt đầu chạy bộ. Đối với những người có hệ thần kinh yếu, thức uống có chứa chất kích thích không tốt cho sức khỏe. Khi đó tim bạn sẽ đập bất thường, cơ thể nhanh mệt không có lợi cho vận động. 

Những loại thức ăn giàu chất béo như đồ ăn dầu mỡ và các loại thức ăn nhanh ví dụ như bánh mì kẹp thịt hay phô mai… bởi vì các loại thực phẩm đó có thời gian tiêu hóa rất lâu sẽ gây ra nặng bụng và khó chịu trong quá trình luyện tập.

Thực phẩm chứa chất béo hoàn toàn không tốt cho cơ thể bạn khi chạy bộ
Thực phẩm chứa chất béo hoàn toàn không tốt cho cơ thể bạn khi chạy bộ

4.Những lưu ý cần thiết khi ăn trước khi chạy bộ

  • Thứ nhất, bạn không nên ăn quá nhiều trước khi chạy bộ. Khi đó, rất dễ gây các vấn đề về dạ dày, gây chướng bụng khó chịu cho bạn trong quá trình tập luyện.
  • Thứ hai, bạn cần ăn nhẹ trước 30 phút trước khi bắt đầu vận động.
  • Thứ ba, đừng để bụng đói khi chạy sẽ làm bạn dễ mất sức. Nếu bạn không đủ thời gian để ăn, có thể thay bằng uống bổ sung các loại nước, hoặc thực phẩm chức năng cho người chạy bộ.
  • Cuối cùng, để có thể lên kế hoạch cụ thể cho mục đích chạy bộ của bạn, hoặc kiểm soát cả vấn đề dinh dưỡng, nên lựa chọn tập luyện bằng máy chạy bộ điện tại nhà. Điều này sẽ tiết kiệm nhiều hơn cho quỹ thời gian của bạn bên cạnh công việc và học tập.

 

Không nên ăn quá no trước khi chạy bộ
Không nên ăn quá no trước khi chạy bộ

Để biết thêm về những kiến thức sức khỏe, hoặc các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như ghế massage toàn thân, xe đạp tập thể dục,.. bạn truy cập vào website của tập thể thao Elipsport theo địa chỉ elipsport.vn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://namtong.org/kinh-doanh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *