Một vài món ăn thuốc chữa thiếu máu cơ tim tiêu biểuMỘT VÀI MÓN ĂN THUỐC CHỮA THIẾU MÁU CƠ TIM TIÊU BIỂU:
– Cháo sơn tra: Có thể sử dụng chữa thiếu máu cơ tim, kèm theo kém ăn, đầy bụng, đại tiện lỏng nhão, người uể oải. Dùng sơn tra 30 g khô hoặc 60 g tươi, gạo tẻ 60 g, đường kính 10 g; nấu cháo ăn.
– Cháo hà thủ ô: Chữa thiếu máu cơ tim, kèm theo những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, lòng bàn chân bàn tay và giữa ngực hâm hấp nóng, sốt nhẹ về chiều, đại tiện táo bón. Dùng hà thủ ô chế 30-60 g, gạo tẻ 60 g, hồng táo 3-5 trái, đường đỏ lượng thích hợp; nấu cháo ăn.
– Cháo củ kiệu: Củ kiệu 20 g, gừng tươi 9 g, củ riềng 15 g, gạo tẻ 60 g; sắc các vị thuốc lấy nước, sau cho gạo vào nấu thành cháo ăn.
– Cháo lươn: Làm sạch lươn trước khi chế biến (rửa một lần duy nhất nên rửa kỹ). Mổ bụng lươn bỏ ruột, lúc này máu lươn chảy ra không được rửa nữa mà chỉ dùng vải sạch lau cho khô máu, lau đến khi máu hết chảy. Dùng nồi gang trải đều 80 g rau má dưới đáy, quấn tròn con lươn đặt vào nồi rồi trải 70 g rau má còn lại phủ đều lên mình lươn. Đổ nước dừa vào nồi lươn (2 hoặc 3 trái, dùng nước dừa già). Nấu cho đến khi nước dừa trong nồi cạn còn một chén là được. Ăn lươn và uống hết chén nước đó. Nếu không ăn hết lươn một lần thì có thể chia ra 2 lần, ăn trong vài giờ vì không nêm nếm nên lươn hơi lạt khó ăn. Cách vài ngày nấu ăn một lần. Ăn đủ 5 lần là bệnh tim sẽ thuyên giảm.

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *