Hộc tài liệu giúp tiết kiệm diện tích

Lựa chọn nội thất văn phòng diện tích nhỏ giúp tối đa hóa không gian

Do nhu cầu cao, các văn phòng hiện nay hầu hết có diện tích vừa và nhỏ, đặc biệt ở những thành phố lớn. Chính vì vậy, để tối đa hoá được không gian, việc ưu tiên sử dụng các nội thất văn phòng diện tích nhỏ là quyết định đúng đắn.

Lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc

Để tối ưu không gian, trước tiên, bạn nên lựa chọn bàn làm việc nhỏ gọn, vừa đủ cho nhu cầu của mình. Đó có thể là những bàn dài hay bàn làm việc module, giúp đảm bảo diện tích làm việc cho nhân viên. Ngoài ra, loại bàn được thiết kế như vậy cũng giúp việc quản lý đồ đạc, nội thất trong phòng và các tính liên kết đồng nghiệp cũng được tăng cường.

Xét về chất liệu của bàn làm việc, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên bàn chân sắt kết hợp với mặt gỗ để tạo sự thông thoáng. Thiết kế này tuy đơn giản nhưng rất hiện đại, tạo cảm giác gọn gàng và bắt mắt.

Cách chọn ghế văn phòng

Các loại ghế có chân xoay, kích thước nhỏ gọn và đã được bỏ vỏ nỉ, lưới,… nên được ưu tiên trong danh sách nội thất văn phòng diện tích nhỏ. Bởi các sản phẩm này sẽ tối đa hoá không gian cho văn phòng của bạn. Tuy nhiên, đối với ghế lãnh đạo, những chiếc ghế bọc da vẫn là lựa chọn phù hợp hơn, mang đến vẻ lịch lãm, quyền uy, cũng như tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Cách lựa chọn tủ tài liệu

Nếu giấy tờ, tài liệu không có nhiều, bạn chỉ nên lựa chọn những hộc tủ, ngăn kéo tủ có thể để đựng phía dưới bàn làm việc để thay cho tủ locker.

Hộc tài liệu giúp tiết kiệm diện tích
Hộc tài liệu giúp tiết kiệm diện tích

Điều này giúp tiết kiệm được tối đa không gian lại mang đến sự tiện lợi cho nhân viên, giám đốc trong quá trình làm việc. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn giá tài liệu treo tường thay cho tủ sắt văn phòng để không bị vướng víu khi đi lại nếu văn phòng làm việc quá nhỏ.

Vách ngăn văn phòng cũng ảnh hưởng đến không gian

Vách ngăn được sử dụng trong văn phòng sẽ giúp tạo sự riêng tư cho các nhân viên, nhóm nhân viên trong quá trình làm việc. Tuỳ tính chất công việc mà chúng ta nên lựa chọn vách ngăn di động hoặc cố định sao cho phù hợp. 

Gợi ý cho từ các kiến trúc sư cho văn phòng nhỏ hẹp đó là nên sử dụng vách ngăn lửng. Có thể kết hợp trang trí cây xanh dây leo để kích thích sự sáng tạo.

Hệ thống ánh sáng cũng cần được lưu ý

Để giúp không gian văn phòng thêm thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái, ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tốt hơn hết nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu, bạn cũng có thể bố trí hệ thống đèn. Lưu ý rằng để tiết kiệm diện tích, ngoài bàn làm việc, bàn chân sắt, ghế, đèn âm trần hoặc đèn chùm cũng là nội thất văn phòng diện tích nhỏ giúp tăng hiệu quả ánh sáng.

Ưu tiên ánh sáng trắng, lan tỏa khắp không gian, tránh gam màu đèn tối, làm giảm khả năng tư duy trong quá trình làm việc.

Độ sáng cần chan hòa khắp không gian, không nên sử dụng ánh sáng mờ ảo, tối là điều tối kỵ  trong không gian diện tích hạn hẹp bởi chúng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, ngột ngạt và khiến không gian trở nên thật tù túng, bó buộc và chật chội, giảm khả năng tư duy.

Việc lựa chọn nội thất cho văn phòng nhỏ hẹp như tủ đựng tài liệu, bàn ghế văn phòng,…cần phải được hỗ trợ bởi những chuyên gia có kinh nghiệm. Có như vậy mới mang đến hiệu quả cao. Như vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm các tin tức khác tại https://namtong.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *