Loại Bỏ Thói Quen Trì HoãnSự Trì Hoãn – Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết. #DrawYourBrain – Lối sống

Trì Hoãn (Procrastination) được các nhà khoa học định nghĩa là một hoạt động có chủ đích để lảng tránh công việc, mặc cho những tác động tiêu cực mà nó có thể đem lại trong tương lai. Hiện tượng này đã gây rất nhiều rắc rối cho không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà còn khiến rất nhiều bệnh nhân không được chữa trị kịp thời, rất nhiều doạnh nghiệp phá sản vì chậm trả thuế hay một số người lớn tuổi phải vào viện dưỡng não vì hồi trẻ không nghĩ đến chuyện tích luỹ khi về già.

Chính vì những tác hại trên, ở video lần này, Draw Your Brain sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân, cũng như các phương pháp để chúng ta có thể loại bỏ thói quen trì hoãn và nâng cao được chất lượng cuộc sống của bản thân.

Habitica:

Nguồn:

Solving The Procrastination Puzzle – Tác giả: Timothy A.Psychyl

Steel, P. (2007). The nature of procrastination: A meta-analytic and theoretical review of quintessential self-regulatory failure. Psychological Bulletin, 133(1), 65-94.

Mann, L. (2016). Procrastination revisited: A commentary: Procrastination revisited. Australian Psychologist, 51(1), 47-51.

Steel, P., & Klingsieck, K. B. (2016). Academic procrastination: Psychological antecedents revisited: Academic procrastination. Australian Psychologist, 51(1), 36-46.

——————————-

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT –
Minh –

Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *