Kiếm 300 Triệu Nhờ Nuôi Ốc…Mô Hình Đầu Tư Ít Hiệu Quả Cao Xu Hướng Làm Giàu Ở Nông Thôn 2020Chàng trai 9X nuôi ốc nhồi kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Sau quá trình lăn lộn từ nam chí bắc với nhiều công việc khác nhau, anh Nguyễn Văn Chính ở xã Định Liên, huyện Yên Định quay về quê hương Thanh Hoá để đầu tư nuôi ốc nhồi. Mô hình nuôi ốc của chàng thanh niên 9X đã mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Dù còn trẻ, nhưng anh Nguyễn Văn Chính (SN 1992), ở thôn Bái Thùy, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng cho mình một mô hình nuôi con đặc sản chỉ ăn bèo tấm, lá cây, tốn ít công sức nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Sau khi học xong cấp ba, anh Chính lăn lộn từ nam ra bắc với nhiều công việc khác nhau. Cơ duyên đến với nghề nuôi ốc nhồi của anh Chính cũng rất tình cờ. Trong một lần trò chuyện với bạn bè về ốc nhồi, anh Chính cảm thấy thích thú và bắt đầu tìm hiểu về loài ốc này.
Từ năm 2013, anh Chính bắt đầu làm quen và qua qúa trình tìm hiểu, anh dần đam mê với con ốc nhồi. Để tích lũy cho mình vốn kiến thức, kinh nghiệm nuôi ốc, anh Chính đã lặn lội ra tỉnh Hải Dương để học tập kinh nghiệm.
Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về con ốc nhồi, anh Chính đã đi đến quyết định đầu tư mô hình nuôi ốc nhồi. Để có con giống, anh tìm đến các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa để mua ốc giống từ người dân về nuôi.
Vạn sự khởi đầu nan, mặc dù đã tích lũy được chút ít kiến thức, kinh nghiệm nhưng do còn thiếu về kỹ thuật nên thời gian đầu, ốc nhồi chậm phát triển và chết dần. Có những thời điểm ốc chết nổi đầy mặt nước. Đã có những lúc, anh Chính muốn bỏ cuộc để tìm kiếm một công việc khác.
Nhưng với quyết tâm, ý chí của một chàng thanh niên ham mê làm giàu, anh lại khăn gói đi học tập thêm kỹ thuật nuôi ốc nhồi. Đến năm 2016, sau một thời gian học hỏi, anh đã nắm bắt được kỹ thuật nuôi và tìm ra được nguyên nhân khiến ốc chết.
Theo kinh nghiệm của anh Chính, loài ốc nhồi ưa sạch, nguồn thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên như: bèo tấm, rau mồng tơi, lá sắn… Nếu thức ăn có hóa chất bảo quản thì ốc nhồi sẽ chết và không có cách cứu chữa. Đồng thời, lượng thức ăn chỉ cho vừa đủ, nếu dư thừa sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm dẫn đến ốc bị chết.
Không chỉ thức ăn mà nguồn nước cũng cần phải để ý, nước trong ao nuôi luôn duy trì từ 40 – 100 cm là an toàn cho ốc. Mùa đông, ốc nhồi dường như không hoạt động, lúc này cần hút hết nước trong ao để ốc rúc xuống bùn trú đông, hoặc thả thật dày cây lục bình xuống ao để giữ ấm cho ốc.
Sau 12 tháng nuôi, ốc nhồi bắt đầu sinh sản và thời gian sinh sản thường là từ tháng 2 đến tháng 8 âm lịch. Mỗi con ốc mẹ đẻ từ 5 – 6 ổ trứng/năm, thời gian ấp trứng từ 20 – 25 ngày. Khi ốc nhồi ấp phải thường xuyên quan sát trứng và luôn giữ cho trứng khô.
Ốc nhồi sau 30 ngày tuổi có giá là 500 đồng/con, ốc bố mẹ từ 160 – 180 nghìn đồng/kg. Ốc nhồi nuôi sau 3 tháng là có thể xuất bán ốc thịt.
Người dân địa phương thường gọi anh bằng cái tên thân thiện là Chính “ốc nhồi”. Nhiều năm qua, mô hình nuôi ốc nhồi của gia đình anh Chính đã cung ứng giống cho người dân ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Mỗi năm, thu nhập từ mô hình nuôi ốc nhồi của anh Chính khoảng 300 triệu đồng trở lên.
“Con ốc nhồi ngoài tự nhiên đang khan hiếm, giá cả lại cao, trong khi đó chi phí thức ăn và công chăm sóc ốc lại ít nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại rất cao”, anh Chính chia sẻ.

Kênh Tỷ Phú Nông Dân là kênh chuyên về những câu chuyện có thật về thành công về khởi nghiệp về làm giàu từ nông thôn.
Ngoài ra kênh Tỷ Phú Nông Dân còn chia sẻ những tư duy làm giàu của những người thành công trên toàn thế giới, những phương pháp làm giàu 2019, làm giàu thông minh.
Kênh cũng là nơi kết nối những người có tư duy nghĩ giàu làm giàu, dám nghĩ dám làm, đặc biết những người dám làm giàu từ nhà nông, tìm ra những phương hướng giúp nông dân làm giàu,
Những câu hỏi làm gì để giàu?
Học bí quyết làm giàu ở đâu?
Học làm giàu có thật hay không?
Làm giàu từ nông thôn, làm giàu từ chăn nuôi liệu có khả thi không?
Những mô hình làm giàu ít vốn, cách làm giàu đơn giản, làm giàu ở nông thôn,làm giàu thông minh có hay không?
Tất cả những câu hỏi đó sẽ được kênh Tỷ Phú Nông Dân cùng quý vị giải đáp và tìm hiểu quý vị nhé!
Đặc biệt nếu quý vị nào biết câu chuyện thành công hoặc mô hình thành công nào hãy gửi những câu truyện có thật đó về ban biên tập của chương trình qua email: duantrieudo2019@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: 0973252002.

Ban biên tập trương trình sẽ biên tập lại đưa thành video để chia sẻ mọi người có thêm phương pháp và niềm tin để thay đổi làm giàu.

Đặc biệt nếu quý vị có mô hình kinh doanh thành công hãy liên hệ lại với chương trình, ban biên tập sẽ lên kế hoạch tới tận nơi thăm quan và lên video chi tiết cụ thể nhé!
Chúc Quý Vị Có Những Bài Học Làm Giàu Bổ Ích Và Ứng Dụng Được Cho Mình.
#nuôi_ốc
#nuôi_ốc_nhồi
#typhunongdan
#lamgiau
#lamgiautunhanong
#damnghidamlam
#mohinhlamgiauitvon

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/bat-dong-san/

31 Comments

 1. Nghe ốc nhồi bán ra 180k 1kg là thấy xạo rồi

 2. trương chình có thể cho mình sin số điện thoại của bạn nuôi ốc nhồi ở Thanh Hóa k ak? rất cảm ơn trương chình ak.số của mình là 0978350094

 3. Bọn này toàn lừa nông dan

 4. Nuôi ốc nhồi khó mà làm giàu chỉ nuôi ăn nghịch thôi chứ nói phét quá

 5. Toàn cắt ghép các video của người khác không, nói khoác

 6. Cho e cái giá sỉ dc ko a

 7. Nếu nói thì dân ngoài bắc làm clip về nông nghiệp nói khoét hơn miền Nam nhiều

 8. Nuôi heo rừng ngon hơn

 9. anh em cho hỏi ốc nhòi là ốc bưu đó phải không ạ

 10. Đúng là thanh niên sinh ra từ làng lại có thêm một triệu phú

 11. Ông luých gần tôi nè .kênh bốc phét

 12. Thay con nay noi co gi hoi xao qua di

 13. Mo uoc cua minh mà chua dam lam

 14. Cho e xin địa chỉ a chính với ạ

 15. Anh này hay thật 1 người nông dân tài năng và sự cố gắng Anh đã thành công

 16. Ko bít các nhà đài quảng cáo thế nào chứ tôi có 2 người ban 1 nuôi cá rô đầu vuong 1 nuôi cá chuối tức cá lóc mà rất rất nhiều người đến thăm quan mô hình của bạn tôi nên chỉ mất công tiếp các đoan thăm quan nhưng lãi đâu ko thấy chỉ thấy hết vốn vay ngân hàng

 17. Ai nuoi oc o dau .de minh lai gan do nuoi luon voi vit .neu ban hong duoc minh ung ho cho

 18. 1 ký ốc 160-180k mang về nhà mà ăn , bốc phét quen thói

 19. Mình tiên phong bỏ theo dõi kênh này, chặn đề xuất kênh

 20. Nông dân ca nước sắp zau the thi can gì phai zai cứu dua hâu và thanh long

 21. Cho toi co nhiều người nuôi óc bưu đen.cho an phân bò mau lớn lắm. Nhưng nguoi nào biet thì ko dám mua ăn

 22. Đầu vào ok. Đầu ra ở đâu. Lãi lãi Cl….. Nông dân vn k bao giờ khá lên dk nếu tự lập. Thấy nước ngoài k??? Nta lo đầu ra. Lo xk. Nông dân chỉ biết làm thôi

 23. Bọn này kinh lắm, làm clip là phải trả tiền cho nó, lãi tiền tỷ ko à. Chết nông dân thôi đã khổ xem xong còn khổ hơn vì đi mua giống.

 24. VN cứ ai thành công cái gì thì y như rằng ng khác làm theo cái ấy

 25. Giỏi ,tao nuôi jo bỏ xứ luôn nè

 26. Ma nói phét ít thôi .. không lại làm khô nông dân.

 27. Ghét nhất là cách đọc chuyện như con này

 28. Nông dân giỏi thế họp tác với chị nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *