Khả năng tiếng Anh của Đình Trọng ĐTVN bị 'bại lộ' vì clip này! | DNXTrên chuyến bay về lại Việt Nam tối 9/11, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trở thành tâm điểm khi xuất hiện cùng nhau. Đình Trọng cười tươi, chào hỏi hành khách trên chuyến bay. Một hành khách nước ngoài thấy các cầu thủ được cổ vũ nhiệt liệt liền thắc mắc, đặt câu hỏi cho Đình Trọng “Các bạn là đội tuyển bóng rổ quốc gia (national basketball team) à?”. “Lá chắn thép” của đội tuyển bóng đá Việt Nam gật đầu lia lịa, nói “Yes” (Đúng vậy) như một lời xác nhận.

Người hâm mộ sau đó phát hiện Đình Trọng đã nói nhầm. Theo đó, đáng lẽ Đình Trọng phải nói “No” bởi lẽ đây là đội tuyển bóng đá (football), không phải tuyển bóng rổ (basketball) như vị hành khách kia đã hỏi. .

Có lẽ vì Trọng nói sai nên nhiều hành khách nước ngoài trên máy bay ngay khi đó cảm thấy thắc mắc vì không nghĩ rằng cầu thủ bóng rổ lại khá “nhỏ con” như vậy.

Đình Trọng từng thừa nhận khả năng nói tiếng Anh của mình không tốt. Trường cấp 1 của Trọng không dạy tiếng Anh. Khi Trọng lên lớp 6, gia đình chuyển Trọng sang học ở một ngôi trường khác. Các bạn học sinh học ở trường này đã được học tiếng Anh từ lớp 3 vì thế Đình Trọng không theo kịp nên “không biết một cái gì”.

Thời gian gần đây, chàng trung vệ của tuyển Việt Nam có vẻ như đã chăm chỉ học tiếng Anh hơn. Tuy nhiên, cũng như đá bóng, việc học cũng sẽ cần một hành trình dài để khổ luyện. Chưa biết khả năng ngoại ngữ của Đình Trọng sau này sẽ được cải thiện ra sao, nhưng cùng chúc cho chàng trai sẽ vững vàng quyết tâm để một ngày tự tin nói chuyện với cả thế giới.

#ĐìnhTrọng AFFCup2018 #Dnx #DungNguyen

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/bong-da/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *