Hướng dẫn cài Microsoft Office 2010 Google Drive – Full Crack

Chia sẻ cách cài Microsoft Office 2013 chi tiết từ A-Z

Microsoft Office là bộ công cụ dùng để thực hiện những công việc văn phòng cơ bản như soạn thảo văn bản, tính toán – quản lý số liệu, lưu trữ dữ liệu hay chuẩn bị bài thuyết trình. Vì thế việc cập nhật cách cài Microsoft Office 2013 sẽ giúp bạn tối ưu hóa khi sử dụng những công cụ văn phòng, hỗ trợ hoạt động làm việc hiệu quả.

Microsoft Office 2010 và 2013 khác nhau thế nào?

Giao diện mới: Với xu hướng của Modern UI hóa thì sẽ không còn thấy những màu sắc nổi bật của Office 2007 hay 2010 nữa, thay vào đó với phiên bản Office 2013 tất cả đã được đơn giản hóa bằng các nút.

 • Màn hình bắt đầu mới: mỗi ứng dụng có một sắc màu chủ đạo riêng biệt. Word mang xanh dương, Powerpoint cam, Excel xanh lá và OneNote là màu tím. Sau khi khởi động, giao diện chung các ứng dụng này là bên trái hiển thị các tệp tin đã mở gần đây, bên phải là tài liệu mẫu có sẵn.
 • Đồng bộ giữa các thiết bị: khi thực hiện lưu tài liệu trực tuyến trên SkyDrive hay SharePoint, tất cả tập tin, tài liệu sẽ được đồng bộ giúp bạn truy cập mọi lúc mọi nơi và bằng nhiều thiết bị khác.
 • Chỉnh sửa tệp PDF: những phiên bản Office trước đây không hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF. Nhưng đến phiên bản 2013 lần này bạn sẽ có thể làm được điều đó. Chắc chắn dân văn phòng cần phải tìm hiểu cách cài Microsoft Office 2013 ngay và luôn.

Cách cài Microsoft Office 2013 chi tiết

 • Bước 1: Download file cài đặt Microsoft Office 2013 về máy tính của bạn. Sau đó hãy dùng WinRAR để giải nén tệp tin. Tiếp đến là nhấn vào file Setup.exe để bắt đầu cài đặt.
Tải Office 13 về máy và tiến hành giải nén
Tải Office 13 về máy và tiến hành giải nén
 • Bước 2: Sau khi chạy thành công File cài đặt Microsoft Office 13, hệ thống sẽ hiển thị bảng cài đặt như hình bên dưới. Bạn chỉ cần tick vào I accept the terms of this agreement để xác nhận là đã đồng ý với những điều khoản của Microsoft. Cuối cùng là click vào Continue.
Chấp nhận điều khoản để bắt đầu cài đặt
Chấp nhận điều khoản để bắt đầu cài đặt
 • Bước 3: Click Install Now nếu bạn muốn cài đặt tất cả các ứng dụng của Microsoft Office 2013. Nếu chỉ muốn cài một vài ứng dụng thì chọn Customize để lựa chọn. Với những ứng dụng bạn chưa muốn cài đặt thì hãy click vào Not Available. Sau khi lựa chọn xong hãy nhấn vào Install Now.
Chọn Install Now để cài đặt tất cả các ứng dụng hoặc Customize để điều chỉnh
Chọn Install Now để cài đặt tất cả các ứng dụng hoặc Customize để điều chỉnh
 • Bước 4: Đến đây thì bạn gần như hoàn thành cách cài Microsoft Office 2013 cho máy tính rồi đó. Chỉ cần đợi cho quy trình cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo như bên dưới, chỉ cần click chọn Close là xong.
Hoàn tất cách cài Microsoft Office 2013
Hoàn tất cách cài Microsoft Office 2013

Một vài thiết lập cơ bản sau khi cài đặt Microsoft Office 2013

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách cài Microsoft Office 2013 thì bạn cũng đừng quên thay đổi một vài thiết lập để dễ dàng sử dụng hơn nữa nhé:

Tính năng kiểm tra chính tả

Bạn có để ý thấy rằng khi sử dụng những phần mềm gõ chữ như Word hay PowerPoint, trên màn hình thường xuyên xuất hiện những gạch đỏ hay gạch xanh dưới các chữ không? Nếu bạn thật sự cảm thấy những đường gạch này vô cùng khó chịu, hãy thực hiện thao tác dưới đây để tắt tính tính năng kiểm tra chính tả tự động của Microsoft

 • Bước 1: Từ thanh menu của ứng dụng, hãy chọn File
Chọn File trên thanh menu
Chọn File trên thanh menu
 • Bước 2: Chọn thẻ Options rồi chọn tiếp tab Proofing
Chọn Proofing
Chọn Proofing
 • Bước 3: Trong tab Proofing, hãy tìm mục When correcting spelling and grammar in Word, hãy tick bỏ lần lượt những ô như hình ảnh bên dưới. Cuối cùng thực hiện lưu lại thao tác bằng nút OK.
Tick vào những ô sau để tắt kiểm tra chính tả tự động
Tick vào những ô sau để tắt kiểm tra chính tả tự động

Đường dẫn lưu file mặc định

Word ở mọi phiên bản Office đều sẽ tự động lưu trong ổ C vì thế Microsoft Office 2013 cũng không ngoại lệ. Vậy để thay đổi nơi lưu trữ tự động này như thế nào?

 • Bước 1: Vào file vào chọn thẻ Options, sau đó chọn Save
Chọn thẻ Save trong menu
Chọn thẻ Save trong menu
 • Bước 2: Tại thẻ Save, hãy tìm mục Save documents

Trước tiên là sửa mục Save AutoRecover information every thành 1 minute. Thao tác này sẽ giúp bạn lưu lại dữ liệu chỉ trong vòng 1 phút, như vậy nếu chẳng may máy tính gặp trục trặc thì sẽ không phải lo mất dữ liệu nữa rồi.

Thay đổi ổ đĩa để lưu file tự động
Thay đổi ổ đĩa để lưu file tự động

Tiếp đến tại Browse, hãy chọn đường dẫn đến vùng của ổ đĩa khác, ví dụ bạn chọn D thì sau này mọi file Word sẽ được lưu vào ổ D.

Chỉ với 4 bước là bạn đã hoàn thành xong cách cài Microsoft Office 2013. Bên cạnh đó, sau khi cài đặt thành công Office 2013, đừng quên thực hiện theo những thao tác điều chỉnh cơ bản này để dễ dàng sử dụng hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *