Hướng dẫn cách đăng ảnh lên facebook bằng điện thoại

Đơn giản trang cá nhân với cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại

Để khắc phục được những khó khăn của người dùng trong việc tìm kiếm thông tin, hình ảnh đã chia sẻ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại. Để chỉ với một lần truy cập, bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm mọi kí ức xinh đẹp của mình.

Cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại

Với rất nhiều người trẻ hiện nay, Facebook dường như đã trở thành nơi để đăng tải, lưu trữ và ghi lại tất cả những khoảnh khắc thường nhật của cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu rằng nếu cứ chia sẻ theo từng dạng trạng thái đơn lẻ thì đến năm 80 tuổi làm thế nào để tìm lại được một khoảnh khắc rạng ngời của tuổi 20.

Sẽ thật thiệt thòi nếu như bạn không biết cách tạo Album trên Facebook bằng điện thoại. Bởi chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã dễ dàng nhân đôi hiệu quả sử dụng mạng xã hội của mình.

Hướng dẫn cách tạo mới album

Bước 1: Người dùng đăng nhập vào tài khoản cá nhân bằng ứng dụng có sẵn trên điện thoại hoặc theo địa chỉ www.facebook.com.vn.

Hướng dẫn cách tạo album trên facebook bằng điện thoại
Hướng dẫn cách tạo album trên facebook bằng điện thoại

Bước 2: Kéo xuống phía dưới phần thông tin người dùng, sẽ có hiển thị nội dung “Ảnh (Photos). Bấm vào đó để bắt đầu tạo album ảnh.

Bấm chọn ‘Photos” để bắt đầu tạo album ảnh trên Facebook
Bấm chọn ‘Photos” để bắt đầu tạo album ảnh trên Facebook

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy hiện ra một khung giao diện, trên đó có nhiều công cụ cho bạn lựa chọn như: Xem ảnh, Thêm ảnh, Tạo Album.  Bạn bấm chọn nút “Tạo Albums”

Bấm chọn nút albums trên thanh công cụ
Bấm chọn nút albums trên thanh công cụ

Bước 4: Bắt đầu tạo album ảnh bằng cách đăng tải những hình ảnh trên điện thoại của bạn. Có thể mô tả thêm về Album để tạo điểm nhấn với mọi người và tăng tương tác. Bạn có thể tùy ý chọn chế độ riêng tư hoặc công khai. Cuối cùng nhấn nút lưu (Save)/ Upload để lưu lại album của mình.

Bấm chọn nút tạo album để bắt đầu đăng tải hình ảnh và trạng thái
Bấm chọn nút tạo album để bắt đầu đăng tải hình ảnh và trạng thái

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh giữa các Album

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên điện thoại.
 • Truy cập vào nội dung Ảnh dưới phần mô tả bản thân.
 • Nhấn chọn Album
 • Di chuyển đến Album ảnh mà bạn muốn chuyển. Nhấn vào nút tùy chọn ở góc dưới bên phải màn mình. Chọn công cụ chuyển sang album khác và di chuyển đến vị trí album mà bạn muốn chuyển sang.
 • Nhấn vào nút chuyển ảnh để hoàn tất thao tác.
Hướng dẫn chỉnh sửa thay đổi album trên Facebook
Hướng dẫn chỉnh sửa thay đổi album trên Facebook

Hướng dẫn chuyển ảnh từ dòng thời gian sang album

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên điện thoại.
 • Để tìm ảnh muốn chuyển sang album, bạn cuộn từ trên xuống trên dòng thời gian hoặc bấm vào phần nhật ký hoạt động.
 • Nhấn vào phần Tùy chọn ở dưới cùng bên phải.
 • Chọn công cụ chuyển sang album khác và di chuyển đến album mà bạn muốn chuyển
 • Nhấn nút chuyển ảnh để hoàn tất thao tác.

Vì sao nên tạo album trên Facebook

Đăng tải thông tin trên Facebook theo dạng album là một lựa chọn thông minh của người dùng hiện đại.  Mặc dù không phải là mạng xã hội chuyên biệt về hình ảnh nhưng với con số 3,3 tỷ người dùng cùng với sự truyền tải thông tin nhanh đến bất ngờ thì Facebook vẫn là lựa chọn tất yếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như tận dụng chúng cho công việc kinh doanh của mình.

Đối với những người kinh doanh, bán hàng việc chia sẻ các mặt hàng theo dạng album để giúp khách hàng của minhg dễ dàng lựa chọn hơn. Bạn có thể tạo album theo giá, theo nhu cầu, công dụng và xuất xứ của sản phẩm.

Ví dụ bạn là người kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể tạo album sản phẩm cho da dầu, da nhạy cảm, da khô và làn da mụn, mỹ phẩm high-end hay các loại bình dân. Từ đó giúp khách hàng của mình dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với cả tình trạng bản thân và tài chính.

Vì sao nên tạo album trên facebook
Vì sao nên tạo album trên facebook

Những người làm nghệ thuật càng nên đăng tải hình ảnh theo dạng album để người hâm mộ của mình khi truy cập vào trang cá nhân sẽ tìm thấy được ngay theo từng sự kiện mà bạn tham gia. Fan của bạn sẽ cùng bạn đánh dấu lại từng giai đoạn hoạt động của thần tượng trong ngành. Chứng kiến sự lớn lên và nổi tiếng từng ngày của bạn.

Với một người dùng Facebook thông thường thì chia sẻ hình ảnh, thông tin, nội dung theo dạng album là một cách được khuyến khích. Sau này khi bạn muốn nhìn ngắm lại từng chặn đường, cột mốc mà mình đi qua sẽ không cần phải bới tung trong đống hỗn loạn để tìm kiếm mà chỉ cần click vào album ảnh sẽ thấy được một cách chi tiết nhất từng giai đoạn của mình. Hơn nữa, đăng tại album sẽ giúp bạn dễ hơn trong việc chia sẻ, chỉnh sửa hoặc xóa chúng khỏi trang cá nhân của mình.

Cách tạo album trên Facebook bằng điện thoại với những thao tác nhanh gọn và đơn giản đã giúp người dùng nâng cao tình hiệu quả trong quá trình sử dụng mạng xã hội. Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng lưu trữ mọi khoảnh khắc của mình một cach thông mình và tiện lợi hơn. Sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hay chỉnh sửa.

4 Comments

 1. Hướng dẫn cách tag tên bạn bè trên facebook dễ dàng

  https://youtu.be/KnZe7WlWZg0

 2. Anh ơi hiểu quá để em đăng ký

 3. Nhung ma dien thoai cua toi toi ko co anh dai dien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *