Chuyện kể cho bé 4: Bộ quần áo mới của hoàng đế – Thuy Mercury“Bức bách” vì không tìm thấy một giọng kể chuyện cho trẻ em nào trên “cõi mạng” mà người kể thực sự có tâm huyết và cẩn thận, cô Thuy Mercury đã quyết định mỗi tuần dành 1 giờ để kể 2 câu chuyện cho các bạn nhỏ. Dự án bắt đầu từ tháng 8/2015, đặc biệt dành cho các bé có nhận thức tương đương với 4 tuổi.

Câu chuyện sử dụng bản dịch của doctruyencotich.vn và thông tin của nhà văn Andersen trên Wikipedia. Bản thu âm trực tiếp nguyên gốc không cắt gọt nên có thể một số chỗ chưa được trôi chảy. Please forgive and forget 😀

Nội dung có 3 phần được tổ chức như là một hoạt động học:

1. Trước khi kể (Before telling): Giới thiệu đôi nét về tác giả (nếu có), đố vui….liên quan đến câu chuyện

2. Trong khi kể (While telling): Trong khi cô kể, bố mẹ có thể giúp con bằng cách giải thích một số từ ngữ, địa danh, điển tích….một cách đơn giản, dễ hiểu, có ví dụ minh họa để con mở rộng vốn hiểu biết.

3. Sau khi kể (After telling): Câu hỏi phản biện về một số vấn đề trong câu chuyện, nghe xong các bố mẹ nhớ gõ comment thay con câu trả lời nhé!

Cô sẽ chỉ đọc truyện chính cô kiểm duyệt – không giàu nhanh, k tiêu diệt ng giàu, k có chuyện gái nghèo mơ hoàng tử, k có chuyện lấy thịt người nấu mắm hay ném người vào vạc dầu v.v….

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/thoi-trang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *