Chàm tổ đỉa là gì? Chế độ ăn uống sao cho phù hợp#chamtodia #todia #benhcham
Chàm tổ đỉa là gì? Chế độ ăn uống sao cho phù hợp
Chàm tổ đỉa là một thể viêm da đặc biệt, thường xuất hiện ở lòng bàn tay và bàn chân. Bệnh gây nổi mụn nước, khiến da ngứa ngáy, bong tróc rất khó chịu. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng đây là căn bệnh không gây nguy hiểm. Nhưng thực tế hàng ngàn người bệnh hiện đang khổ sở vì ảnh hưởng bởi những triệu chứng của bệnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về căn bệnh này nhé!

Chàm tổ đỉa là gì?
Chàm tổ đỉa là tên gọi của tình trạng lớp thượng bì da bị viêm, xuất hiện ở nhiều vùng da, đặc biệt là bàn tay, bàn chân. Đây là bệnh da liễu thường gặp ở những người có cơ địa da dễ bị dị ứng như: hen suyễn; viêm xoang dị ứng, viêm mũi dị ứng và các trường hợp dị ứng thức ăn…

Biểu hiện của bệnh là các triệu chứng như chân tay nổi mụn nước li ti thành từng chùng ở lòng bàn tay, bàn chân, kẽ ngón tay, ngón chân… Thêm vào đó, vùng da mắc bệnh dễ bị ngứa ngáy, da bị sưng đỏ. Sau khi mụn xẹp xuống, vùng da bị bệnh bong tróc từng mảng. Khi mụn nước vỡ ra rất dễ bị nhiễm khuẩn và mở rộng vùng bệnh. Bệnh gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh. Nếu để nặng, bệnh sẽ làm da bị khô, dày sừng và trở thành mãn tính; thậm chí có thể nổi hạch kèm sốt cao.

Đây là bệnh da liễu thường gặp ở vùng có khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Có tới 90% nhiễm tổ đỉa là ở lòng bàn tay, rìa ngón tay, còn lại là lòng bàn chân và rìa bàn chân. Bệnh ít lây lan quá vùng cổ tay, cổ chân.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
Shopee:
Sendo:
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

2 Comments

  1. Cái này có phải ik bệnh viện ko ạ

  2. Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *