Cách thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh và đúng kỹ thuật

Sàn nhựa giả gỗ là một trong những mặt hàng được ưa chuộng nhất hiện thời, do tính ứng dụng cao, mẫu mã đa dạng và tính thẩm mỹ cao. Độ bền của sàn nhựa giả gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mặt hàng mà còn lệ thuộc vào quy trình thi công đúng kỹ thuật. Sử dụng nguyên liệu thì ai cũng mong muốn áp dụng được lâu dài, độ bền cao. Sàn nhựa hèm khóa cũng áp dụng hệ thống hèm khóa tương tự như sàn gỗ. Để thi công hèm khóa đúng cách, bạn cần sẵn sàng cho các khí cụ trước khi lắp đặt như keo, súng bắn keo, búa cao su, búa, dao rọc giấy. Từ đó bạn cũng biết cách tận dụng triệt để những điểm cộng vượt trội của nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn chi tiết cách lắp đặt sàn nhựa giả gỗ tại bất cứ phòng nào một cách dễ dàng và hiệu quả.

Quá trình setup rất dễ dàng, nhẹ nhàng và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Tuy vậy, bạn vẫn cần chắc chắn rằng đáp ứng các thành phần sau trong quá trình thực hiện.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt xây cất

Việc làm đầu tiên bạn bắt buộc phải làm làm kiểm tra bề mặt. Xem xét nền nhà là bê tông hay gạch men cũ,… để có biện pháp xây dựng thích hợp. Bề mặt sàn phải nhẵn, không khấp khểnh, nhẵn và sạch, không có hóa chất, chất thải, đặc biệt phải khô ráo.

Trường hợp sàn còn gồ ghề, nứt nẻ thì cần cán lại sàn cho phẳng, trám bít các vết nứt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhựa trong quá trình xây cất sàn nhựa.

Bước 2: sẵn sàng cho công cụ

sẵn sàng cho trang bị chuyên dụng chắc chắn không thể bỏ lỡ khi xây cất sàn nhựa hèm khóa. Dụng cụ khi tiến hành thi công lắp ráp sàn nhựa hèm khóa bao gồm sàn nhựa, xốp lót chuyên dụng, len, nẹp, búa cao su. Đồng thời khi xây cất nên áp dụng phương pháp cắt truyền thống để giảm thất thoát sàn trong quá trình xây cất.

Bước 3: Lót nền

Độ ẩm và lượng mưa lớn là đặc điểm khí hậu ở Việt Nam, đáng chú ý là miền Bắc. Do vậy bạn nên lót xốp bao phủ toàn bộ khu vực cần lắp đặt để cách âm cách nhiệt, ngăn sàn bốc hơi ẩm lên ván, tăng độ bình ổn cho sàn.

Bọt biển thường sẽ áp dụng loại mút cao su dẻo dai, không dễ rách. Chất lượng của sàn có khóa Do thế cũng được nâng cao.

Tuy đây chỉ là bước phụ nhưng cần phải tiến hành Bởi vì lớp lọc của sàn nhựa hèm khóa có độ ẩm khá tốt mà độ dày của sàn nhựa hèm khóa không lớn. Bởi vậy, để tăng độ ổn định cho sàn, kỹ thuật thi công nên sử dụng một lớp xốp mỏng vừa tiết kiệm vừa dễ xây dựng.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp

Lựa chọn kiểu lắp thông thường có 2 kiểu cơ bản (kiểu lắp thang, và kiểu lắp cong). Khi lắp ráp, bạn nên kiểm tra sách hướng dẫn trước để hiểu thứ tự các bước cần thực hiện. Được lắp từ góc tường, cách góc 5 -7mm để sàn có không gian trống giãn nở khi gặp nhiệt độ cao.

Cắt tấm sàn theo tỉ lệ ⅓ và ⅔ bằng dao. Hàng đầu tiên đưa toàn bộ tấm sàn nhựa lên mép tường tính từ mặt tường bên trái. Ghép tấm vừa cắt ⅔ liền kề ở hàng thứ hai. Sau khi dán ⅓ tấm còn lại vào sát tường bạn ghép cả tấm lại ở hàng thứ 3,. Lắp lần lượt từng tấm cho đến khi hết diện tích.

Kiểm tra xem địa điểm các phím có khớp với nhau không, nếu chưa khớp thì xử lý ngay. Dùng búa cao su với một lực vừa đủ để các mối nối có thể xẹp xuống. Lắp so le đến cùng. Phần thừa bị thiếu, dùng dao cắt sau đó cắt lát toàn bộ.

Ghép sàn là ghép các rãnh của tấm sàn, phần nhô ra của tấm này nối với phần lõm của tấm kia. Thực hiện theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp từng tấm một và chắc chắn rằng phần thừa của tấm ván này sẽ khớp với phần thiếu của tấm ván kia.

Bước 5: Đóng phào, nẹp

Tiếp theo bạn đóng phào, nẹp chân tường, đặc biệt là các góc tường và vệ sinh sạch đẹp.

Quy trình thi công sàn nhựa hèm khóa không khó hơn rất nhiều so với sàn nhựa dán keo. Bạn không cần dán keo, không cần đợi keo, thậm chí không cần lăn sàn. Đáng chú ý là giảm thời gian xây cất hay thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí và nhân công lắp đặt.

Bước 6: Kiểm tra sau khi thi công

Thợ xây cất và chủ nhà cần kiểm tra lại hệ thống sàn nhựa sau khi lắp đặt xem có vị trí nào bị cong, vênh, lõm thì cần điều chỉnh ngay. Sau cuối nên có nhân viên nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho gia chủ để ngừng hẳn việc lắp đặt sàn nhựa.

Bài viết trên cho thấy quá trình thi công vẫn yêu cầu những yếu tố kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ qua.

Xem thêbm bài viết cùng chủ đề tại: https://namtong.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *