tu-nau-com

Cách sử dụng tủ nấu cơm để đạt hiệu quả tốt nhất

Tủ nấu cơm hiện nay được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt trong các nhà hàng, căng tin hoặc những nơi thường bán lượng lớn suất cơm mỗi ngày. Tuy nhiên nấu cơm bằng tủ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì chưa hẳn ai cũng biết. Vậy nên, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các bước nào là chuẩn nhất cho cách sử dụng tủ nấu cơm đúng chuẩn.

tu-nau-com

6 bước tiêu chuẩn trong cách sử dụng tủ nấu cơm

Bạn mua được tủ tốt rồi nhưng sử dụng tủ như thế nào để tủ có thể hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cũng là điều cần phải chú ý. Hãy cách sử dụng tủ nấu cơm dưới đây để áp dụng cho mình nhé!

Bước 1: Kiểm tra các thiết bị

Hãy nhớ việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi nấu cơm là kiểm tra toàn bộ thiết bị của tủ xem chúng có bị hở hay vỡ, rách chỗ nào không.

  • Kiểm tra thanh nhiệt và ống dẫn gas có kín hay không.
  • Đối với tủ dùng điện thì hãy kiểm tra nguồn điện của nhà bạn.
  • Kiểm tra tủ điện (đối với tủ điện), van gas (đối với tủ dùng gas).
  • Kiểm tra phao cấp xả nước và nguồn nước sẽ cấp cho tủ.
  • Hãy chắc chắn trong tủ luôn sạch sẽ trước khi bắt đầu nấu.

 Bước 2: Vo gạo chuẩn bị nấu

Bước thứ 2 trong cách sử dụng tủ nấu cơm là vo gạo. Chọn loại gạo bạn cần nấu rồi vo gạo từ 2-3 lần đến khi sạch nước đục. Trong quá trình vo gạo hãy chú ý nhặt hết các hạt sỏi và vỏ trấu,… 

Tiếp đó hãy đổ một lượng gạo vừa đủ vào khay. Nếu khay 5kg mà bạn muốn nấu cơm suất thì nên đổ gạo dưới 5kg thì cơm thành phẩm sẽ đạt chất lượng ngon nhất nhất. Còn nếu bạn chỉ muốn nấu cơm ủ rượu thì hãy đỏ đủ 5kg để đạt sản lượng. Đổ nước vào các khay gạo (tùy theo lượng gạo để đổ lượng nước phù hợp).

Bước 3: Lắp đặt điện và gas cho tủ

Trong cách sử dụng tủ nấu cơm thì đây chính là bước rất quan trọng. Kết nối điện cho tủ dùng điện: Nguồn điện kết nối tốt nhất là điện 3pha, 380V và chịu tải hơn 30A

Kết nối gas cho bếp dùng gas: Bạn có thể dùng bình gas 12kg thông thường gia đình và van gas để nối bình với tủ. Nên chọn  van chỉnh áp gas từ 2-3 kg/cm2.

Lưu ý: Bạn nên để tủ cách tường ít nhất là 200mm 

Bước 4: Cấp nước cho tủ và bệt cho tủ đun sôi nước trước

Sau khi đã chắc chắn tủ hoạt động bình thường thì bạn hãy mở van nước để phao cấp nước vào tủ. Khi thấy lượng nước đã cấp đủ rồi thì đóng ngay van lại.

Cấp nước xong thì bạn đóng tủ và khóa chốt cẩn thận và tiến hành đun sôi nước trước 15 phút. khi nước đã sôi bốc hơi lên nắp tủ thì bạn hãy ngắt kết nối điện hoặc gas đi.

Lưu ý: Mực nước phải cao hơn thanh nhiệt tủ khoảng 20mm

Bước 5: Xếp khay gạo vào tủ và nấu cơm

Xếp các khay gạo đã đỏ nước vào trong tủ cho khớp với mỗi rãnh tủ. Đóng cửa tủ và khóa chốt lại cẩn thận bắt đầu nấu.

Điểm đặc biệt là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas không có hẹn giờ và cũng không có bảng điều khiển nên bạn hãy canh khoảng 50 phút cơm chín thì khóa gas lại.

Còn tủ nấu bằng điện thì tiện lợi hơn. Bạn có thể hạn giờ và ddieuf chỉnh thời gian nấu linh hoạt. Khi hết thời gian cài đặt thì tủ sẽ tự động ngắt kết nối điện và đèn đỏ trên tủ sẽ báo sáng.

Khi xem cách sử dụng tủ nấu cơm và thực hành thì bạn nhớ chú ý thời gian nấu để cơm dẻo và ngon nhất

Bước 6: Hoàn thành quá trình nấu cơm

Đến bước này là quá trình nấu cơm sắp hoàn thành rồi. Sau khi ngắt kết nối nguồn nhiên liệu thì bạn hãy chờ khoảng 15 phút rồi hãy lấy khay cơm ra để thưởng thức.

Toàn bộ trên đây là cách sử dụng tủ nấu cơm tiêu chuẩn để giúp tủ hoạt động an toàn và đạt hiệu quả tốt. hãy tham khảo và nấu theo các bước này.

NEWSUN – Thương hiệu cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp hàng đầu

NEWSUN là một trong những thương hiệu cung cấp tủ nấu cơm uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tủ nấu cơm NEWSUN đã được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Hơn nữa giá thành sản phẩm của NEWSUN cũng rất phải chăng bởi đây chính là đơn vị trực tiếp phân phối sản phẩm và không thông qua trung gian.

Ngoài tủ nấu cơm thì bạn cũng có thể tham khảo thêm máy vặt lông gà và các loại máy chế biến thực phẩm do NEWSUN sản xuất. NEWSUN luôn cam kết sự hài lòng khách hàng là động lực giúp thương hiệu phát triển.

Hãy liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc truy cập websiite Dienmaynewsun.com để được nhân viên tư vấn kỹ nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://namtong.org/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *