Bật mí bạn một số cách giảm Bounce rate hiệu quả

Bounce Rate là gì? Một số thủ thuật giúp tối ưu tỷ lệ thoát trang mà bạn nên biết

Bounce Rate là gì? Một số thủ thuật giảm tỷ lệ thoát trang hot nhất hiện nay để có thể tối ưu web hiệu quả thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo ngay qua những chia sẻ sau đây để hiểu rõ.

Bounce rate là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt?

Bounce rate là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt? Hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy đâu là câu trả lời phù hợp cho những băn khoăn trên?

Bounce rate là gì?
Bounce rate là gì?

Bounce rate là gì? 

Bounce rate có thể hiểu nó là tỷ lệ thoát trang hay còn gọi là số phần trăm người dùng truy cập vào website và rời đi mà không nhấn vào xem tiếp thêm bất kỳ nội dung nào của trang. 

Click ngay để nhận code 20% Khoá học SEO CRO của Vietads Online

Thông thường Google sẽ dựa vào tỷ lệ là Bounce rate để đưa ra đánh giá về một website. Chính vì thế mà tỷ lệ này rất quan trọng đối với nhiều đơn vị trong quá trình tối ưu và SEO website.

Bounce rate bao nhiêu là tốt?

Bounce rate là tỷ lệ mà Google sẻ dựa vào để đưa ra các đánh giá và kiểm tra chất lượng của website. Vì vậy mà ngày nay mọi website đều có cho mình một tỷ lệ bounce rate nhất định mà tùy thuộc vào lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh có thể cao thấp khác nhau.

Tuy nhiên theo thống kê của các đơn vị chuyên nghiệp thì tỷ lệ thoát trang hoàn hảo nhất nên nằm trong khoảng nhỏ hơn hoặc bằng 60% để có thể đảm bảo chất lượng cho trang. 

Một số thủ thuật giúp tối ưu tỷ lệ thoát trang hot nhất hiện nay?

Bật mí bạn một số cách giảm Bounce rate hiệu quả
Bật mí bạn một số cách giảm Bounce rate hiệu quả

Sau khi đã biết Bounce rate là gì? cũng như rate của nó bao nhiêu là tốt có lẽ bạn đang băn khoăn không biết mình nên làm gì để tối ưu được điều này đúng không? Đừng quá lo lắng, bởi sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số thủ thuật hay dùng để tối ưu Bounce rate hot nhất hiện nay:

Ngừng tập trung vào keyword hoặc các kênh đem lại traffic giá trị thấp

Để có thể giảm bớt bounce rate cho website thì bạn nên kiểm tra và rà soát thật kỹ một số keyword hoặc các kênh truyền thông hiện tại của mình để đánh giá tỷ lệ traffic mà nó mang lại xem là bao nhiêu? Nếu quá thấp hoặc không liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ để tập trung vào những keyword hoặc các kênh khác chất lượng hơn.

Tạo landing page có nội dung phù hợp với sự tìm kiếm của người dùng và có Call To Action được hiển thị nổi bật.

Hãy tạo ra Call To Action được hiển thị nổi bật
Hãy tạo ra Call To Action được hiển thị nổi bật

Hiện nay người dùng ngày càng thông minh và có tính chọn lọc thông tin cao. Chính vì thế để thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của họ cũng như giữ chân họ truy cập tiếp website của mình thì ngoài việc kéo được traffic đúng nguồn, bạn còn phải đảm bảo nội dung hiển thị của mình hấp dẫn. Đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của họ thông qua các từ khóa truy vấn và tối ưu content theo mục đích tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể uy tín nhất 2021

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đưa ra các Call To Action có nội dung hiển thị rõ ràng và liên quan đến landing page. Các phần Heading, sub-heading phải được tối ưu tốt để chỉ dẫn người dùng đến CTA cuối cùng và giảm bounce rate.

Ví dụ nếu CTA của bạn là: “Tặng free khóa học tiếng Anh với người bản ngữ” nhưng khi người dùng click vào lại mở về trang chủ hoặc phải trả phí 500k để mua tài liệu… thì tỷ lệ thoát trang lúc nãy cùng sẽ cực cao bởi người xem sẽ cho rằng họ bị lừa. Chính vì thế bạn cũng cần để ý đến cảm xúc của người người xem nhé.

Viết nội dung dễ hiểu.

Bạn cứ tưởng tưởng mỗi người đọc là một đứa trẻ, họ rất thiếu kiên nhẫn, không có nhiều từ vựng và không thích đọc quá dài. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị nội dung sao cho dễ hiểu và đơn giản nhất thông qua các lưu ý như:

  • Sử dụng các câu đơn trong quá trình viết và lựa chọn những từ ngữ thông dụng, dễ mường tượng;
  • Sử dụng quy tắc 20% trong khi viết. Tức là hãy viết tất cả những gì bạn nghĩ cần thiết, sau đó đọc lại và loại bỏ đi 20% câu chữ để nội dung súc tích hơn;

Điều này chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng và thích thú với nội dung của bạn hơn đó.

Tối ưu page speed và xây dựng landing page thu hút hơn.

Bạn nên tối ưu page speed và xây dựng landing page thu hút hơn để giảm Bounce Rate
Bạn nên tối ưu page speed và xây dựng landing page thu hút hơn để giảm Bounce Rate

Con người ai cũng dễ bị thu hút bởi những cái đẹp và bắt mắt. Chính vì thế để giảm Bounce Rate bạn có thể hướng đến việc tối ưu page speed và xây dựng landing page thu hút hơn thông qua một số lưu ý:

  • Thiết kế giao diện chuẩn SEO mà bắt mắt;
  • Tốc độ load trang phải được chú trọng và tối ưu chi tiết;
  • Bố cục landing page phải được sắp xếp và cho hiển thị phù hợp với từng thiết bị đầu cuối;
  •  Dãn dòng, căn lề và sử dụng hình ảnh sao cho phù hợp;

Trên đây là toàn bộ thông tin Bounce Rate là gì cũng như một số cách tối ưu Bounce Rate hot nhất hiện nay. Ngoài ra để tìm hiểu thêm về các vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.  https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *