Bí thuật làm giàu nhà nông - Kỹ thuật nuôi gà ít vốn lợi nhuận cao

Bí thuật làm giàu nhà nông – Kỹ thuật nuôi gà ít vốn lợi nhuận cao

Nắm được kỹ thuật nuôi gà đúng khoa học, bạn không những giảm được rủi ro tỷ lệ chết của gà mà còn có thể làm giàu thành công. Vậy cần chú ý những kỹ thuật chăn nuôi gà nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật nuôi úm gà con – Kỹ thuật nuôi gà đỉnh cao

Giai đoạn gà con mới nở là giai đoạn gà con yếu ớt và dễ chết nhất. Không chỉ bởi vì sức đề kháng yếu mà khả năng không thích ứng với nhiệt độ môi trường là nguyên nhân chính dẫn đến lượt gà con chết rất nhiều. Chính vì vậy, việc canh chỉnh nhiệt độ rất quan trọng.

Bí thuật làm giàu nhà nông - Kỹ thuật nuôi gà ít vốn lợi nhuận cao
Bí thuật làm giàu nhà nông – Kỹ thuật nuôi gà ít vốn lợi nhuận cao

Thông thường vào tháng đầu tiên bạn có thể canh chỉnh nhiệt độ như sau:

Ngày tuổi Chuồng sưởi ấm nhiệt độ chuồng (0C) Nhiệt độ nguồn sưởi (0C)
1 – 3 28 – 29 31 – 33
4 – 7 28 31 – 32
8 – 14 28 29 – 31
15 – 21 29 28
22 – 28 29 25 – 28

Sau tháng đầu tiên, bạn có thể cho gà tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Lúc này gà đã đủ cứng cáp không dễ chết như lúc ban đầu. 

Lựa chọn mô hình chăn nuôi gà

Sau khi đưa gà ra khỏi chuồng, tùy vào mục đích chăn nuôi mà bạn có thể lựa chọn mô hình chăn nuôi phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có 3 mô hình chăn nuôi với nhiều ưu nhược điểm khác nhau. 

 • Mô hình chăn nuôi gà thả vườn: Giá thành mỗi cá thể trên thị trường rất cao. Tuy nhiên, bạn cần có diện tích chăn nuôi rộng rãi, số lượng ít và khó kiểm soát dịch bệnh.
 • Mô hình chăn nuôi nhốt chuồng: Nhốt chuồng 100% nên dễ dàng kiểm soát dịch bệnh, số lượng chăn nuôi lớn và giảm diện tích chăn nuôi. Nhược điểm của mô hình này là giá thành cá thể không cao và tiêu tốn khá nhiều thức ăn cho gà.
 • Nữa nhốt chuồng nữa thả vườn: Khi bạn không có đất quá rộng và số lượng nuôi gà tầm trung có thể lựa chọn mô hình này để có thể tăng giá thành gà và dễ kiểm soát dịch. Tuy nhiên, mô hình này tốn khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu và số lượng gà đầu ra không quá khả quan.

Các mô hình trên đây là 3 mô hình cơ bản để chăn nuôi gà hiệu quả. Bên cạnh đó, hướng dẫn làm chuồng gà như thế nào cũng là yếu tố quan trọng để quyết định mật độ chăn nuôi hiệu quả.

Hướng dẫn làm chuồng gà đá như thế nào?

Các loại chuồng gà xuất hiện trong quá trình chăn nuôi gồm có:

 • Chuồng gà nhỏ lót lưới ô nhỏ tránh gà tiếp đất trong tháng đầu tiên.
 • Ô gà bao quanh lưới tiếp đất và có giá treo trong tháng thứ 2.
 • Chuồng gà diện tích nhỏ có giá đỡ tầng dành cho gà thả vườn.
 • Chuồng gà xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép cho gà nuôi nhốt chuồng.

Đây là các mẫu hình chuồng gà cơ bản trong chăn nuôi gà quy mô lớn để thu hoạch cao. Tuy nhiên, có một kiểu mô hình chăn nuôi gà số lượng ít mà lợi nhuận thu lại rất cao đó là nuôi gà chọi. Chuồng gà đá cũng được rất nhiều người săn đón. Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm cách làm chuồng gà cho quá trình chăn nuôi trong bài viết : Cách làm chuồng gà bằng lưới.

Tùy vào mục đích chăn nuôi mà bạn có thể lựa chọn các loại chuồng trại phù hợp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Đồng thời, bạn cần cân nhắc đến kỹ thuật chăn nuôi gà phù hợp với mình.

Kỹ thuật chăn nuôi gà chi tiết nhất

Trong kỹ thuật chăn nuôi gà, bạn cần chú ý đến các yếu tố: Thức ăn, vệ sinh chuồng trại và dịch bệnh.

Thức ăn cho gà nhanh lớn

 Để gà nhanh lớn, việc phối trộn vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp cung cấp đủ dưỡng chất mà còn tăng sức đề kháng ở gà. Thông thường khẩu phần dinh dưỡng ở gà gồm có: 

 • Bột bắp: 30%
 • Cám gạo 20%
 • Tấm gạo 14%
 • Bột cá 14,5%
 • Bánh dầu 10%
 • Mày đậu xanh 10%
 • Bột xương 0,5%
 • Bột sò 0,5%
 • Muối bột 0,5%

Tùy theo muốn nuôi lấy thịt hay trứng mà bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn để gà có thể mang lại lợi nhuận lớn nhất. Ví dụ: Nếu như nuôi gà lấy trứng không thể cho gà quá mập gây ảnh hưởng hoặc không thể đẻ trứng. Ngược lại cần vỗ béo cho gà thịt để lấy lời.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang nuôi gà chọi và mong muốn tìm cách nuôi gà đá mau lên ký thì có thể cho gà ăn dặm mồi bên ngoài. Các loại mồi này được biết đến như: cá, trứng gà, giun, thịt bò, sâu,…. Đây chính là cách để gà chọi của bạn đủ chất để có thể chiến đấu sung mãnh. Bên cạnh đó, nếu bạn là người tin vào phong thủy và sự may xui, bạn có thể tham khảo thêm màu mạng gà đá để tìm hiểu thêm thông tin.

Bên cạnh các kiến thức về kỹ thuật nuôi gà trên, tại daga999 chúng tôi còn có phương pháp xem cách đá gà trực tiếp dành cho hội yêu gà chọi. Truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *