BỆNH TRẦM CẢM, NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊTrầm cảm là chứng rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bã, thất vọng, tự cô lập bản thân, ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của cá nhân. Tình trạng này gây trở ngại không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta và thậm chí có thể dẫn tới việc tự tử.

Trầm cảm không chỉ là nỗi buồn hay sự cô đơn trong một thời gian ngắn mà nó kéo dài trung bình từ 6-8 tháng.

Chứng trầm cảm tưởng như đơn giản nhưng thật sự rất nguy hiểm và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vào năm 2015, ước tính có 16,1 triệu người trưởng thành ở Mỹ (từ 18 tuổi trở lên) bị mắc chứng trầm cảm. Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia (NIMH) đã tuyên bố trầm cảm trở thành chứng bệnh phổ biến nhất về rối loạn tâm lý.

Trầm cảm có thể ảnh hưởng tới bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi, giới tính mà chúng ta không thể lường trước được. Theo NIMH thì số phụ nữ mắc trầm cảm nhiều gấp đôi so với nam giới.

Trong báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ từ 40-59 tuổi có tỷ lệ trầm cảm cao nhất (chiếm 12,3%).

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

12 Comments

 1. Bac sy oi vay uong thuoc co het k ak

 2. Suy nghĩ tiêu cực,khó thở và mất ngủ đáng sợ quá.😱

 3. Minh cung đang mắc phải căn bệnh nay
  Lúa nao cg cảm thấy sợ tiếp súc voi người khác ko muon an uống gì ca ko cảm nhận dc cuộc sống xung quanh nữa chi muốn chết thui

 4. bị bệnh rồi ai sở thích gì nuac

 5. bệnh trầm cảm là do con nguòi nói ra

 6. Mình bị y như bác sĩ nói . giờ mình khám ở đâu được ạ

 7. Bệnh trầm cảm đa số là do miệng xã hội

 8. Tôi trầm cảm… Tôi đã mua thuốc ngủ rồi

 9. Em ở Gò Vấp em muốn mình đi khám xem có bị trầm cảm không thì khám ở đau xin cam on

 10. Tôi bị áp lực .tôi ko biết mình có phải trầm cảm k?tôi ít nói hẳn,ko muốn gặp ai cả.suy nghĩ lung tung.chỉ muốn ở 1mình.vậy mà người vk của tôi ko hiểu cho tôi.chỉ biết trách móc tôi(dù tôi biết tôi sai)tôi không được 1lời động viên từ người vợ của tôi.tôi rất buồn mà ko nói ra đc.ai của phương pháp nào ko giúp tôi với.0949251189

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *