bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì ? Nên chọn loại quả nào và ăn bao nhiêu?Không phải tất cả các loại hoa quả đều tốt cho người tiểu đường do lượng đường trong trái cây có thể tác động tiêu cực đến đường huyết. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì để không làm tăng đường huyết? Sau đây sẽ là phần giải đáp của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội.
Câu hỏi: Tôi xét nghiệm đường huyết lần đầu, đường huyết lúc đói 130 mg/dl ,7.2 mmol/l, HbA1c là 6.2%, có uống Glucufast 500 mg ngày 1 viên. Xin bác sĩ cho biết tôi nên ăn các loại hoa quả gì và uống những gì. Tôi nên ăn thêm những loại rau gì và hoa quả nào. Xin bác sĩ hướng dẫn cụ thể. Công việc của tôi khá vất vả, làm từ 8h sáng đến khoảng 6 – 7 giờ tối, tôi cao 1m70, nặng 57 kg.
Bác sĩ trả lời:
Tôi khuyên anh nên ăn thêm một chút vì anh hơi gầy, bị thiếu cân. Công việc của anh lao động nặng và xem chừng nguồn năng lượng anh đưa vào là chưa có đủ. Về hoa quả anh không cần kiêng tất cả, các loại hoa quả trung tính như ổi, thanh long, cam không quá ngọt thì anh có thể ăn nhiều; các loại rau xanh anh không phải kiêng loại nào. Một số loại hoa quả ngọt như quýt, nho, vải, nhãn thì vẫn được, nhưng nên ăn cách xa bữa ăn một chút. Vì nếu anh vừa ăn cơm rồi, nhưng lại ăn thêm hoa quả tráng miệng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao do cơ thể không tiết đủ insullin, điều này có thê r làm gia tăng các biến chứng của đái tháo đường.
Bởi công việc của anh tương đối là bận rộn, vất vả, anh có thể uống thêm các loại sữa ở giữa các bữa ăn. Trong khẩu phần ăn anh ăn thêm Protit và carbohydrat, anh có thể ăn 1 bát rưỡi cơm 1 ngày; 1 – 2 lạng thịt và ăn thêm nhiều rau xanh.
Tư vấn trị bệnh tiểu đường Typ2 gửi anh bài viết về cách chọn hoa quả khi bị tiểu đường:
—————————
 Nếu bạn có bất kỳ boăn khoăn nào cần tư vấn về bệnh tiểu đường, chế độ ăn – uống, tập luyện và dùng thuốc bạn có thể gọi tới số 0985877724 để được tư vấn.
 Kinh nghiệm hạ đường huyết nhanh:
 Website:
 Facebook:
#nguoibenhtieuduongnenantraicaygi#chuyengiatuvanbenhtieuduong #hoaquachonguoitieuduong #chedoanchonguoitieuduong

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *