Bệnh tiểu đường có di truyền không | Bệnh tiểu đường có lây không?Bệnh tiểu đường có di truyền không ? Bệnh tiểu đường có lây không?
Khi có người thân mắc bệnh tiểu đường, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng tiểu đường có di truyền không, có lây không? Sau đây là giải đáp của bác sĩ dành cho bạn.
Bệnh đái tháo đường là bệnh mạn tính không lây nhưng có yếu tố gia đình. Người ta thấy là có những gia đình có chung 1 hệ gen, thì khi mà chung 1 hệ gen thì sự phản ứng của môi trường và những yếu tố tương tác bên ngoài cũng tương đối giống nhau. Cho nên người ta nói là bệnh đái tháo đường có yếu tố gia đình và bệnh này là bệnh mãn tính không lây.
Nếu như bạn có mẹ hoặc bố bị đái tháo đường thì nguy cơ bạn bị đái tháo đường sẽ tăng hơn so với người bình thường 4 lần. Tức là người bố và mẹ bị đái tháo đường đẻ ra 4 người con thì ít nhất 1 người bị đái tháo đường, đấy là ít nhất còn nhiều nhất thì cả 4 người cùng bị.
#Chuyengiatuvanbenhtieuduong #Tieuduongcoditruyenkhong #Tieuduongcolaykhong
————————-
 Nếu bạn có bất kỳ boăn khoăn nào cần tư vấn về bệnh tiểu đường, chế độ ăn – uống, tập luyện và dùng thuốc bạn có thể gọi tới số 0985877724 để được tư vấn.
 Kinh nghiệm hạ đường huyết nhanh:
 Website:
 Facebook:

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *