Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không?- Nhóm người tiểu đường nên ăn kiêngBỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ ĂN ĐƯỢC THỊT GÀ KHÔNG?
Người tiểu đường có thể ăn thịt gà như người bình thường, nhưng không nên ăn quá nhiều.
Tìm hiểu chi tiết người bệnh tiểu đường ăn thịt gà như thế nào:

Món thịt gà + cơm: tốt cho người tiểu đường

– Các nhà nghiên cứu Universitat Rovira i Virgili tại Tarragona, Tây Ban Nha sau 4,5 năm theo dõi thấy có 266 người tham gia chương trình nghiên cứu bị mắc bệnh tiểu đường. Điều quan trọng là chế độ ăn của những người này đều liên quan đến thịt động vật, thịt đỏ, thịt gà.

– Tuy nhiên, nghiên cứu đó chưa chỉ ra cụ thể thành phần nào của thịt gà khiến người bị bệnh tiểu đường nặng hơn. Bên cạnh đó có một phát hiện của giáo sư người Singapore cho rằng, khi kết hợp cơm với lườn gà, dầu lạc, rau sẽ khiến chỉ số Gl ở mức tốt.

– Theo các nhà khoa học thuộc trung tâm trên, khi ăn cơm với gà, tốt nhất nên uống nước soup (nước luộc gà, canh gà…) trước khi ăn vì điều này giúp làm giảm phản ứng của cơ thể với đường. Lý do là soup gà giàu axit amino – loại axit kích thích cơ thể tiết ra insulin.

– Trong điều trị bệnh đái tháo đường, insulin thường được sử dụng trong phác đồ điều trị đái tháo đường type 1 và type 2, thay thế quá trình bài tiết insulin sinh lý, nhằm kiểm soát nồng độ đường huyết nhưng cần hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra cơn hạ đường huyết. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn làm thí nghiệm với nước cốt gà và phát hiện rằng thứ nước giàu axit amino này có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm lượng đường trong máu. Nếu uống nước cốt gà khoảng 15 phút trước khi ăn, lượng đường trong máu sau bữa ăn sẽ giảm khoảng 1/3.

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không? 5 nhóm người sau bị tiểu đường không nên ăn thịt gà:
1. Người bị viêm bề mặt dạ dày mãn tính

Nhóm người này bản thân bị axit dạ dày nhiều, chức năng tiêu hóa không tốt, khi ăn nhiều gà sẽ thúc đẩy bài tiết axit dạ dày, không chỉ không có lợi cho tiêu hóa, mà còn làm tăng gánh nặng lên đường ruột, gây khó tiêu trầm trọng.

2. Người bị viêm và sỏi mật

Người có bệnh này không nên ăn canh gà hoặc gà nấu dạng nước. Món ăn này chứa nhiều chất béo, lượng mỡ ăn vào phải thông qua mật để xử lý, tiêu hóa, tăng gánh nặng cho mật, gây ra viêm mật nặng hơn.

3. Người bị tăng acid uric máu

Nhóm người này không nên ăn món canh gà (hoặc gà nấu dạng nước), bởi vì gà chế biến theo cách này chứa nhiều purine và chất béo, khi ăn vào có thể gây ra các cơn gout bùng phát.

Những người nên kiêng ăn thịt gà – Ảnh 2.
4. Người bị tăng lipid máu và gan nhiễm mỡ

Chất béo trong món canh gà hay gà hầm sau khi hấp thụ vào cơ thể, sẽ làm cho chất béo, cholesterol tăng thêm, dẫn đến sự tích tụ mỡ trong gan, lắng đọng trong các thành mạch máu, lâu dần dẫn đến các bệnh liên quan đến xơ cứng động mạch vành.

5. Người có chức năng thận suy giảm

Thịt gà nấu dạng lỏng có chứa một số lượng protein dạng phân tử, người bị viêm thận cấp tính, suy thận cấp tính và mãn tính hoặc nhiễm độc niệu… khi một lượng lớn protein được dung nạp mà gan thận không kịp thời xử lý sẽ rơi vào tình trạng tăng kali máu, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí bệnh trở nên ác tính.
nguồn: cuocsonghanhphuc

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *