Bệnh thủy đậu lây qua đường nào? Chuyên gia Trần Thị Thanh Nho giải đápThủy đậu là chứng bệnh xảy ra do nhiễm virus và thường gặp ở trẻ nhỏ. Vậy bệnh thủy đậu lây qua đường nào? Câu trả lời sẽ có ngay tại video trên với lời tư vấn của chuyên gia Trần Thị Thanh Nho, bạn đừng bỏ qua nhé!

Câu hỏi khán giả: Chào chuyên gia, bé nhà cháu năm nay được 3 tuổi, con chị gái cháu đang bị thủy đậu, có đến chơi, bé thường xuyên ngậm tay và đồ chơi, như vậy có khả năng nhiễm bệnh thủy đậu không, bệnh thủy đậu lây qua đường nào? Con nhà chị gái cháu cũng bị tay chân miệng và sử dụng sản phẩm gel Subạc thấy đỡ hẳn và không để lại sẹo. Nhờ chuyên gia tư vấn thêm về sản phẩm này.
Chuyên gia Trần Thị Thanh Nho trả lời: Chào bạn. Bệnh thủy đậu do một loại siêu vi mang tên Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên, thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền.
Khi 1 người mang siêu vi thủy đậu nói, hắt hơi xổ mũi hoặc ho… thì các siêu vi đó theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi. Người khác hít phải bụi đó sẽ lây bệnh ngay.
Bệnh xảy ra phần nhiều ở trẻ em, nhưng cũng không ít người lớn mắc bệnh này. Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện 10 – 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh thường đột ngột với triệu chứng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện rất nhanh trong vòng 12 – 24 giờ có thể nổi toàn thân.
Mụn nước có kích thước từ l – 3 mm đường kính, chứa dịch trong, tuy nhiên những trường hợp nặng mụn nước sẽ to hơn hay khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu đục do chứa mủ.
Bệnh thường lây trực tiếp từ người bệnh hoặc gián tiếp qua bàn tay, đồ vật có dính dịch tiết từ bệnh nhân, bệnh không lây qua động vật trung gian. Nếu bàn tay của bé vô tình tiếp xúc với dịch tiết từ người bệnh hoặc người lành mang mầm bệnh thì vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh trở lại.
Vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh lau sạch sàn nhà và các vật dụng như đồ chơi thì vẫn phải rửa sạch tay hàng ngày cho trẻ bằng xà phòng sát khuẩn. Cố gắng không để bé ngậm tay. Ngoài chế độ chăm sóc các bậc cha mẹ cũng nên chọn phương pháp điều trị từ tự nhiên để an toàn đối với làn da của trẻ.
Sản phẩm đang được chị gái bạn cũng như nhiều cha mẹ tin dùng là Gel SuBạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp cùng những thành phần thiên nhiên khác như dịch chiết xoan Ấn Độ (neem hay cây sầu đâu), chitosan trong chế phẩm bôi ngoài da sẽ tạo thành một giải pháp toàn diện giúp tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh trên da một cách an toàn, làm sạch da. Ngoài ra có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Hơn nữa, với ưu điểm là an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người nên loại gel này thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
——————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh hoặc để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh virus như thủy đậu, tay chân miệng, zona, sởi,..
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh nhiễm virus hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006107 hoặc hotline (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#thuydau #thuydaulayquaduongnao, #dauhieuthuydau #nguyennhanthuydau #bienchungthuydau #dieutrithuydau #soi #taychanmieng #zona #gelsubac #tuvansuckhoe24h

Nguồn: https://namtong.org

Xem thêm bài viết khác: https://namtong.org/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *