Bẫy chim chích chòe thật dễ dàng . nói sao nó nghe vậy . bird trap

Hướng dẫn cực đơn giản cách làm bẫy chích chòe

Bẫy chích chòe thực sự không khó, nhưng quan trọng là phải có một chiếc bẫy chất lượng. Hiện nay trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm một loại bẫy chích chòe thế nhưng chất lượng hay không thì vẫn không có gì đảm bảo. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cách làm bẫy chích chòe dân gian đã được rất nhiều người thử và đánh giá cao.

Cách làm bẫy chích chòe
Cách làm bẫy chích chòe

Cách làm bẫy chích chòe dân gian

Cách làm bẫy này xuất hiện từ khá lâu rồi, được dân gian gọi bằng cái tên là bẫy cò ke. Nguyên liệu cho bẫy cò ke gồm có:

 • 1 ngọn cây tre hoặc cây vầu thân nhỏ đường kính xấp xỉ bằng cái ống nước 18-20, chiều dài khoảng 1m2;
 • 1 tay tre dẻo làm cần bẫy;
 • 1 tay tre khác bằng chiếc đũa, hình chữ L dùng để làm cầu tử.
Hướng dẫn làm bẫy cò ke để bẫy chích chòe
Hướng dẫn làm bẫy cò ke để bẫy chích chòe

Quy trình làm bẫy cò ke dùng để bẫy chích chòe cũng vô cùng đơn giản như sau: Đầu tiên hãy vạt 1 đầu tre hoặc bầu nhọn rồi cắm xuống đất. Đầu còn lại rỗng, dùng để  cắm que buộc chim mồi. Cắm tay tre hình chữ L vào đầu rỗng sâu khoảng 10 phân sao cho cạnh chữ L ngược lên trên.

Cạnh ngắn thì gọt vát thành hình lưỡi búa để gài cầu rơi. Cẩu rơi cũng cỡ chiếc đũa, 1 đầu để cắm vào lỗ trên thân cần, đầu kia gài vào vát lưỡi búa của cầu tử. Bạn có thể kiểm tra lại, nếu cầu rơi có thể rơi dễ dàng nếu không giữ tay thì chúc mừng bạn đã thành công bước đầu trong cách làm bẫy chích chòe.

Bộ phận còn lại là đầu cần bẫy, hãy buộc một sợi dây dù mảnh với chiều dài sợi dây ohuj thuộc vào chiều dài tay tre làm cần. Đầu kia của sợi dù được buộc vào thân cần. Trên dây có một sợi then để gài giữa cầu rơi với cầu tử.

Giả dụ mồi bẫy là dế, hãy buộc chú dế vào sợi chỉ, bạn nên ưu tiên lựa con nào to để dễ bẫy. Sau đó cắm vào đầu thân bẫy bằng 1 nhánh cây sao cho dế bị treo ngay trước cầu rơi. Gài then bẫy và tạo một cái thòng lọng trên cầu rơi, căn chỉnh sao cho chích chòe có thể thấy dế rớt xuống ngay đầu thòng lọng.

Một số cách bẫy chích chòe khác

Bẫy chích chòe bằng mủ mít

Bẫy chích chòe bằng mủ mít
Bẫy chích chòe bằng mủ mít

Vì đặc trưng của mủ mít là độ bám chặt, đồng thời độ dính của mủ mít cũng cao và khó chảy ra nên có thể tận dụng để làm keo bẫy chích chòe. Thế nhưng với cách làm bẫy chích chòe thì bạn cần một lượng mũ cực nhiều, vì vậy nên lấy mủ từ nhiều cây mít mới đủ.

Mủ mít sau khi được lấy sẽ ráo lại, khô nước và độ dẻo cao. Hãy cho mủ vào chậu nước rồi cho vào chậu vài viên đá để nhựa dính không làm dính tay của bạn. Bên cạnh đó, nếu mủ gặp đá lạnh thì sẽ được loại bỏ những tạp chất, mủ càng sạch thì càng dễ bẫy được chích chòe. Sau đó, có thể bảo quản mũ bằng hũ nước nhỏ, thời gian sử dụng mủ mít cũng rất lâu nên bạn có thể yên tâm.

Bẫy chích chòe bằng mủ sung

Cách lấy mủ sung tương tự như lấy mủ cao su, dùng một con dao cạo một đường vừa đủ trên thân cây sau đó mủ sẽ chảy ra và thu hoạch thôi.

Bẫy chích chòe bằng mủ sung
Bẫy chích chòe bằng mủ sung

Mủ sung có tính lỏng, như nước, không giống như mủ mít và đặc biệt mủ sưng rất khó để làm đặc. Vậy cách làm bẫy chích chòe từ mủ sung như thế nào? Để bẫy chích chòe có tỷ lệ thành công cao thì hãy trộn mủ sung và mủ mít bằng cách sau.

Trước khi thực hiện hãy nhúng tay vào thau nước để mủ mít không dính tay. Tiếp đến là lấy cục mủ mít đang ngâm đá lạnh và cho thấm vào mủ sung, kế tiếp là cầm lên bóp mủ mít và mủ sung để cả 2 hòa vào nhau. Khi tay đang có dấu hiệu khô nước thì hãy nhúng tay vào nước nhé để không làm mủ dính tay.

Mủ sung và mủ mít khi đã đạt được tỷ lệ 4:6 là bạn đã thành công, bạn có thể nhận biết bằng cách cảm nhận cục mủ đã dai dần. Bạn vẫn có thể kiên nhẫn bóp nếu đạt tỷ lệ 5:5 càng tốt. Thế nhưng không nên mủ mít quá nhiều thì chim sẽ không dính, còn mủ sung nhiều thì không đủ lực giữa chích chòe.

Có thể bảo quản trong hũ nước nhỏ và không nên đặt trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm cho mủ mít tan chảy. Mủ càng để lâu sẽ không bị giảm chất lượng nhưng sẽ xuất hiện mùi hôi.

Hy vọng qua 3 cách làm bẫy chích chòe sẽ giúp bạn bẫy thành công chích chòe. Thế nhưng để không làm chòe mất giống, không nên bẫy thường xuyên nhé. Hoặc nếu bạn muốn nuôi một chú chích chòe thì có thể tham khảo cách nuôi ở những bài viết trước.

29 Comments

 1. Chúc các bạn buổi vui vẻ . hãy luôn ủng hộ kênh hoang dã nhé . cảm ơn các bạn đã đến thăm

 2. A ở đâu tặng e con đi

 3. Cho em hoi ah co ban chim chich choe
  dat ko

 4. A có file chòe đất ko ?cho e xin với

 5. Bẫy chim vui quá bạn ơi

 6. Chet me thi chon di de thui rum do ban.

 7. Tặng mình một con trưởng thành đi bạn

 8. chim nay.thi vao cambuchia. danh mot cai thi no ve nhu rai lua cho ga.ve lan muoi may con luon

 9. Có chim bổi bán Ko ad

 10. Anh ơi chỉ cho em cách vào cám chim với

 11. Anh gỡi lên đàlat cho em một con dc hông

 12. Mình có nhiều lắm nha

 13. Bác có thể giao lưu với e một con cu bổi không bác, chỗ e chả có con nào như vậy

 14. Ah có thể nào cho em 1 con ko

 15. Mày bẫy cái lồn mẹ mày ah thằng mặt lồn

 16. Lụp víp quá 😂

 17. Mình rất thích kênh youtube của bạn,mình muốn mua lại kênh với giá 6 triệu,nếu như bạn thấy ổn,bạn rep lại cho mình nhé,cảm ơn bạn rất nhiều

 18. Đã wá a trai oi….tặg e con đi a 😁😁😁😁

 19. Làm thế nào mà :đăng video đc chỉ Mình với cám ơn

 20. Máy quay gì mà nét vây anh

 21. Tui thích nhất là xem clip bấy chồn đèn nhé bác

 22. Xin link nhạc mồi anh ơi

 23. Ôi mình bẫy về nuôi lần sợ luôn. Nhát gáy. Gần cả năm câm như hến.. Đầu thì chốc tùm lum. Thjk thật mà thả cho xong hjhj… Kênh hoang dã sáng suốt đó… Vậy là vui rồi. 😂😂😂

 24. Bán em con bác ơi vào cám rồi ship em

 25. Kênh Hoang Dã , chia sẻ hay lắm bạn , lâu không gặp bạn ,,, qc hay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *