Thống nhất số lượng thợ của nhà trai - nhà gái để đảm bảo đủ thợ cho buổi lễ

3 Mẹo đơn giản để ảnh chụp phóng sự cưới đẹp tự nhiên

Chụp phóng sự cưới là hình thức chụp ảnh để ghi lại các khoảnh khắc của cô dâu, chú rể và gia đình trong ngày trọng đại. Do vậy, yếu tố tự nhiên và cảm xúc của bộ ảnh là rất quan trọng. 

Đối với đơn vị chụp ảnh cưới, chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp như JustMarry, chụp phóng sự cưới thậm chí còn đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn cả chụp ảnh pre-wedding. Bởi chụp phóng sự cưới đẹp cần sự nhanh nhạy và tinh ý của người thợ. Có như vậy mới bắt được khoảnh khắc cho cô dâu, chú rể trong ngày trọng đại. 

Ảnh phóng sự cưới cần thể hiện được trọn vẹn cảm xúc của cô dâu, chú rể
Ảnh phóng sự cưới cần thể hiện được trọn vẹn cảm xúc của cô dâu, chú rể

Tuy nhiên, muốn có được một bộ ảnh chụp phóng sự cưới vừa đẹp vừa tự nhiên cô dâu chú rể không thể phó mặc hoàn toàn cho người thợ chụp ảnh. Để giúp cô dâu chú rể chủ động hơn trong việc chụp phóng sự cưới và có được bộ ảnh cưới đẹp hơn, JustMarry xin được đưa ra một số mẹo đơn giản trong bài viết dưới đây. 

Cung cấp đầy đủ thông tin cho thợ chụp ảnh phóng sự cưới trước ngày chụp

Mấu chốt để làm nên một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp là người thợ ảnh bắt được các khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, việc bắt khoảnh khắc của người thợ sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố ánh sáng, máy móc, không gian là ba yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. 

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh
Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh

Nếu ánh sáng không đảm bảo, người thợ sẽ không thể ghi lại ảnh chất lượng cao với màu sắc đẹp. Nên đối với mỗi không gian có nguồn sáng khác nhau, người thợ sẽ phải chuẩn bị máy móc (ống kính, đèn flash, hắt sáng) khác nhau. 

Khi người thợ được cung cấp trước thông tin về mặt bằng, ánh sáng tại mặt bằng (nhà của cô dâu chú rể hay hội trường, nhà hàng…), họ sẽ chủ động hơn trong khâu chuẩn bị máy móc. 

Tương tự như vậy, với mỗi không gian khác nhau, người thợ sẽ cần dùng những loại thiết bị khác nhau. Khi được cung cấp trước thông tin về không gian chụp, kịch bản ngày cưới (hoạt động nào, diễn ra ở khu vực nào, khu vực đó rộng hay hẹp, sáng hay tối), sự chuẩn bị của họ sẽ kỹ lưỡng hơn. 

Nhờ đó mà cô dâu, chú rể và gia đình sẽ có bộ ảnh chất lượng hơn.

Thông báo trước với gia đình nhà trai và nhà gái về việc thuê thợ chụp phóng sự chung hay riêng 

Rất nhiều gia đình là khách hàng của JustMarry gặp phải vấn đề này trong ngày cưới, hỏi. Đó là gia đình nhà gái thuê một đội thợ chụp ảnh, gia đình nhà trai thuê một đội thợ chụp ảnh khác. 

Kết quả là hai đội thợ dễ xảy ra xung đột. Ví dụ như thợ không biết đứng đâu, thợ nhà trai hoặc thợ nhà gái chiếm chỗ quá nhiều, thợ của nhà gái làm ảnh hưởng đến ảnh chụp, góc chụp của thợ nhà trai…

Thống nhất số lượng thợ của nhà trai - nhà gái để đảm bảo đủ thợ cho buổi lễ
Thống nhất số lượng thợ của nhà trai – nhà gái để đảm bảo đủ thợ cho buổi lễ

Do vậy, tốt nhất cô dâu chú rể nên thống nhất về việc thuê đội thợ chụp ảnh cưới chung. Khi thuê một đội thợ chụp phóng sự từ ngày ăn hỏi, rước dâu đến đám cưới, bộ ảnh của cô dâu chú rể sẽ được đảm bảo chất lượng đồng đều. Bởi một đội thợ chụp thì sẽ không thể có các sai lệch về tone màu, góc chụp, phong cách bắt khoảnh khắc… 

Trong trường hợp nhà trai và nhà gái không thể thống nhất thuê một đội thợ, cô dâu chú rể nên lên sẵn kịch bản cho mỗi đội thợ. Đồng thời sắp xếp không gian, khu vực hoạt động của mỗi đội thợ. Sao cho hai đội thợ tránh ảnh hưởng đến nhau nhiều nhất có thể. 

Lên kịch bản chụp ảnh và trao đổi với thợ ảnh trước ngày chụp 

Để giúp người thợ dễ dàng bắt trọn các khoảnh khắc của cô dâu, chú rể trong ngày cưới, ngày ăn hỏi hơn, cô dâu, chú rể nên làm việc trước với thợ về kịch bản của buổi lễ. 

Người thợ nên được thông báo về các mốc thời gian của các hoạt động trong ngày chụp hình. Cùng với đó là nên được giới thiệu trước về các thành viên cần chú ý. Như vậy, người thợ sẽ biết cần phải tập trung vào thời điểm nào. Và cần phải tập trung ống kính vào ai. 

Nên giới thiệu những người quan trọng với thợ ảnh để người thợ bắt được những khoảnh khắc khó quên
Nên giới thiệu những người quan trọng với thợ ảnh để người thợ bắt được những khoảnh khắc khó quên

Bên cạnh đó, cô dâu chú rể nên lên kịch bản chụp trước với thợ ảnh. Đó là kịch bản về các góc máy, các khoảnh khắc chắc chắn sẽ diễn ra. Ví dụ như khoảnh khắc trao nhẫn, khoảnh khắc cô dâu chú rể làm lễ gia tiên, khoảnh khắc chú rể bước vào phòng tân hôn với cô dâu… Hoặc các khoảnh khắc có sự tham gia của người nhà như bố mẹ, ông bà… 

Thậm chí, để thợ chụp ảnh thực hiện công việc hiệu quả hơn, cô dâu chú rể có thể tìm trước một vài góc chụp trên internet để minh họa cho mong muốn của mình. Hoặc tìm trước một vài màu ảnh, một vài kiểu khoảnh khắc mình yêu thích và gửi cho người thợ. 

Việc làm rõ mong muốn như vậy sẽ giúp thợ ảnh chụp phóng sự cưới đẹp hơn. Cô dâu chú rể cũng tự nhiên hơn. Nhờ đó, bộ ảnh chụp phóng sự cưới sẽ trọn vẹn và tự nhiên hơn. 

Với những chia sẻ trên đây, JustMarry hy vọng đã giúp cô dâu chú rể phần nào có được bộ ảnh phóng sự cưới đẹp và ưng ý. Mỗi người chỉ có một lần làm đám cưới trong đời, do đó, hãy đầu tư vào chup phong su cuoi để có thể giữ mãi khoảnh khắc và cảm xúc thiêng liêng đó nhé.

Để tham khảo thêm về các dịch vụ chụp phóng sự cưới chất lượng cao, đảm bảo đem lại bộ ảnh phóng sự cưới tự nhiên và đẹp nhất bạn đừng bỏ lỡ dịch vụ của Just Marry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *