10 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2019 – 2020

Những biến động kinh tế đang làm các quốc gia trên thế giới trải qua nhiều thay đổi, khiến cho vị trí của các nước trên BXH có nhiều dịch chuyển. Dẫu vậy top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2019 – 2020 vẫn là những cái tên quen thuộc.  Hãy cùng bất động sản meeyland.com tìm hiểu nhé!

Mỹ 

Hiện nay GDP của Mỹ đạt 21 nghìn tỷ USD và là nước dẫn đầu nền kinh tế thế giới. Vị trí này chưa từng biến đổi trong suốt gần 148 năm qua.

Mỹ dẫn đầu trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 
Mỹ dẫn đầu trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 

Trung Quốc 

GDP danh nghĩa của Trung Quốc đạt mức 14,2 nghìn tỷ USD. Trong khi GDP (PPP) là 27,3 nghìn tỷ USD.
Trong những năm gần đây, Trung Quốc đang có các bước nhảy vọt đầy mạnh mẽ. Vì thế đất nước này nhanh chóng vị trí thứ 2 trên BXH.

Nhật Bản 

GDP danh nghĩa: 5 nghìn tỷ USD. GDP (PPP) 5,75 nghìn USD.

Nhật Bản đã từng dẫn trước Trung Quốc vào những năm trước 1990. Tuy nhiên bắt đầu từ thập niên này, Nhật Bản luôn cạnh tranh mạnh với Trung Quốc để rồi trong giai đoạn 2000 về sau không có những phát triển mạnh về kinh tế. Vì thế, hiện nay Nhật Bản chỉ giữ vị trí thứ 3 trong BXH.

Đức

GDP danh nghĩa: 4 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 4.356 nghìn tỷ USD.

Hiện nay Đức là nước có nền kinh tế mạnh nhất châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới. Kinh tế Đức phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu các thiết bị, máy móc, ô tô, hóa chất. Ngoài ra công nghệ 4.0 tại Đức đang bắt đầu có những bước tiến lớn.

Ấn Độ

GDP danh nghĩa: 2,9 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 11,5 nghìn tỷ USD.

Nếu so sánh GDP về ngang giá sức mua thì Ấn Độ là nước xếp thứ 3 trên BXH. Tuy nhiên khi tính GDP bình quân đầu người, Ấn Độ bị kéo xuống vì có lượng dân số cao.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

GDP danh nghĩa: 2,7 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 3.128 nghìn tỷ USD.

Theo GDP danh nghĩa, Anh giữ vị trí thứ 6 về GDP theo quốc gia. Tuy nhiên nếu so sánh về GDP theo sức mua tương đương, Anh tụt xuống vị trí thứ 9.

Pháp 

GDP danh nghĩa: 2.7 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 3.054 nghìn tỷ USD.

Pháp đang có những sự phục hồi nhất định sau cuộc khủng hoảng tài chính. Đất nước này được đánh giá là có tốc độ phục hồi tốt và nhanh hơn so với nhiều nước, nhưng mức thất nghiệp vẫn cao là một trong những vấn đề đáng lưu ý.

Ý 

GDP danh nghĩa: 1,988 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 2,394 nghìn tỷ USD.

Hiện nay Ý đang gặp phải nhiều bất ổn chính trị, khiến cho nền kinh tế bị trì trệ. Đây là lý do mà dù có nhiều cố gắng, hiện nay Ý vẫn chỉ đứng thứ 8 trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Brazil

GDP danh nghĩa: 1,847 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 3,456 nghìn tỷ USD.

Đất nước đông dân và có diện tích lớn nhất Nam Mỹ đang có những phục hồi nhất định sau cuộc suy thoái giai đoạn 2015 – 2016. Hiện nay Brazil đứng thứ 9 trong top 10 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới và được đánh giá có thể sẽ có những bước tiến đáng kể.

Kinh tế Brazil đang có những phục hồi đáng kể sau suy thoái 
Kinh tế Brazil đang có những phục hồi đáng kể sau suy thoái 

 

Canada

GDP danh nghĩa: 1,731 nghìn tỷ USD. GDP (PPP): 1,93 nghìn tỷ USD.

Nhờ có mối quan hệ tài chính chặt chẽ với Hoa Kỳ, Canada đang có những sự phục hồi nhanh chóng sau sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Đất nước này cũng nhận được nhiều kỳ vọng phát triển trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin Meeyland chia sẻ về các nền kinh tế lớn của thế giới. Để đón nhận những thông tin mới nhất, hãy theo dõi thường xuyên và cập nhật nhanh tại Meeyland. Đến với Meeyland bạn được tìm hiểu nhiều thông tin về kinh tế, bất động sản và đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu mua bán nhà đất, sang nhượng bất động sản,…Ví dụ như mua bán nhà đất dự án Diamond Island Quận 2 Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/diamond-island-quan-2-ho-chi-minh

​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *